image banner
 
VKSND huyện Tam Nông phối hợp, tổ chức các phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Để cụ thể hoá và kịp thời thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông, ngày 01/3/2024, Viện kiểm sát nhân dân dân huyện Tam Nông đã tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm đối với 02 vụ án hình sự gồm: Hoàng Thị H phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Thùng Văn Đ và Thùng Văn T phạm tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

 

anh tin bai
 

Xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Thùng Văn Đ và Thùng Văn T phạm tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”

 

Ngay sau khi kết thúc 02 phiên toà rút kinh nghiệm, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã tham gia ý kiến nhận xét, thẳng thắn góp ý đối với các Kiểm sát viên, nhằm đánh giá những ưu điểm, tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên cũng như của những người tiến hành tố tụng khác trong từng vụ án.

 

Trong các vụ án, hành vi phạm tội của các bị cáo đều đã được Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên xét hỏi công khai và làm rõ tại phiên tòa. Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo theo quy định pháp luật.

anh tin bai

 

Vụ án Hoàng Thị H phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”

Thông qua công tác xét xử rút kinh nghiệm đối với 02 vụ án nêu trên đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của những người tham dự phiên toà đối với các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự cũng như răn đe, cảnh tỉnh các đối tượng có ý định thực hiện hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán cá thể, bộ phận cơ thể không thể tách rời sự sống hoặc sản phẩm của động hoặc săn, bắt, nuôi, nhốt, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ…

 

 

anh tin bai
 

 Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

           Công tác tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm là một công tác thường xuyên được đưa vào chương trình kế hoạch công tác hàng năm của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông. Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm đã tạo điều kiện cho các cán bộ, Kiểm sát viên tích lũy cho bản thân mình những kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong quá trình xét hỏi, tranh tụng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm đáp ứng yêu cầu công tác của Ngành đặt ra./.

                                        Đức Anh - VKSND huyện Tam Nông
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập