image banner
 
VKSND thị xã Phú Thọ trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND cấp xã, phường

Trong tháng 4, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phú Thọ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND xã Hà Thạch, UBND xã Văn Lung và UBND phường Thanh Vinh. Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Phùng Bích Ngọc, Phó Viện trưởng VKSND thị xã Phú Thọ làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên của đơn vị.

anh tin bai

Đ/c Phùng Bích Ngọc - Trưởng đoàn công bố quyết định trực tiếp kiểm sát 

Trên cơ sở báo cáo về tình hình công tác quản lý, giám sát, giáo dục người người chấp hành án hình sự của UBND xã, phường, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan; trực tiếp gặp một số người đang chấp hành án ngoài cộng đồng để kiểm tra, quản lý, giám sát việc chấp hành án tại cộng đồng.

anh tin bai

Kiểm sát việc điểm danh, kiểm diện người chấp hành án

Qua trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và làm việc trực tiếp với một số người chấp hành án nhận thấy: Nhìn chung, Công an cấp xã, phường thực hiện tốt việc tiếp nhận, lập hồ sơ và quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng, kịp thời thực hiện và bổ sung các tài liệu, văn bản có liên quan theo quy định, đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác nhận xét, đánh giá, quản lý, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, UBND các xã, phường vẫn còn tồn tại, vi phạm điển hình như: Một số hồ sơ thi hành án hình phạt Cải tạo không giam giữ không thể hiện tài liệu xác minh tình trạng không có việc làm hoặc mất việc làm trong thời gian chấp hành hình phạt của người chấp hành án, không có báo cáo của UBND xã đề nghị Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã Phú Thọ ra Quyết định buộc người chấp hành án thực hiện một số công việc lao động phục vụ cộng đồng; Đa số các hồ sơ án treo không có bản báo cáo và nhận xét tử ngày tuyên án đến ngày được triệu tập...

anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã phát biểu ý kiến

Kết thúc cuộc kiểm sát, Trưởng đoàn đã thông qua Kết luận trực tiếp kiểm sát, đồng thời ban hành kiến nghị yêu cầu đồng chí Chủ tịch UBND xã, phường chỉ đạo khắc phục những tồn tại, vi phạm đã nêu trên. Đại diện UBND xã đã ghi nhận, tiếp thu và kịp thời đề ra các biện pháp để khắc phục các tồn tại, vi phạm trong thời gian tới nhằm bảo đảm công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng được thực hiện đúng quy định pháp luật.

 

 Lê Trung Kiên – VKSND thị xã Phú Thọ 

Tin khác
1 2 3 Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập