image banner
 
Viện KSND huyện Hạ Hòa phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa tổ chức các phiên tòa hình sự, dân sự rút kinh nghiệm

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, sáng ngày 06/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa tổ chức một số phiên tòa hình sự, dân sự rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng giải quyết các vụ án cho Kiểm sát viên. Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa cùng các đồng chí là Thẩm phán, Thư ký, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của hai đơn vị.

 

anh tin bai

Đ/c Đinh Phương Mai - Phó Viện trưởng VKSND huyện Hạ Hoà KSXX tại phiên toà dân sự sơ thẩm

 

 Tại phiên toà dân sự, Kiểm sát viên đã kiểm sát tốt trình tự phiên toà dân sự sơ thẩm theo quy định của BLTTDS, bài phát biểu ý kiến của Kiểm sát viên đã thể hiện tốt kỹ năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên toà và người tham gia tố tụng. Trên cơ sở nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án nên phát biểu của Kiểm sát viên về việc giải quyết vụ án là có căn cứ, phù hợp quy định của pháp luật và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

 

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Tiến Hải – KSV VKSND huyện Hạ Hoà THQCT và KSXX tại phiên toà hình sự sơ thẩm

 

 Tại phiên toà hình sự, Kiểm sát viên đã kiểm sát tốt trình tự phiên tòa hình sự sơ thẩm theo quy định của BLTTHS, Kiểm sát viên tham gia xét hỏi, tiến hành luận tội làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, phát huy kỹ năng tranh tụng cũng như xử lý kịp thời các tình huống phát sinh tại phiên tòa, duy trì tác phong chuyên nghiệp, tự tin trong quá trình xét xử. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên toà đã nghiên cứu kỹ nội dung vụ án, chuẩn bị tốt trước khi thực hiện nhiệm vụ. Căn cứ các quy định của pháp luật và trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án phù hợp, được đông đảo người dân tham dự phiên toà đồng tình, ủng hộ.

 

 Sau khi kết thúc các phiên tòa, Tòa án và Viện kiểm sát đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm. Các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã đánh giá một cách khách quan những ưu điểm của các đồng chí Kiểm sát viên, Thẩm phán trong khi thực hiện nhiệm vụ cũng như thẳng thắn góp ý đối với những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục. Qua mỗi phiên toà rút kinh nghiệm, các đồng chí Kiểm sát viên tự nghiên cứu tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử.

 

                                                           Phạm Ngọc Nam - Kiểm sát viên VKSND huyện Hạ Hòa

Tin khác
1 2 3 Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập