image banner
 
Viện KSND huyện Đoan Hùng tham gia xem xét, thẩm định tại chỗ

Trong những năm gần đây, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đoan Hùng luôn chú trọng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đoan Hùng trong thu thập tài liệu, chứng cứ đặc biệt là xem xét, thẩm định tại chỗ bởi lẽ đó là một biện pháp thu thập chứng cứ quan trọng, là căn cứ để giải quyết vụ việc dân sự một cách chính xác, đúng pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

 

Kiểm sát viên tham gia xem xét, thẩm định tại chỗ

Ngày 04/4/2025, tại khu 9 xã Tiêu Sơn (nay là xã Yên Kiện), huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, Kiểm sát viên đã phối hợp với Tòa án xem xét, thẩm định tại chỗ quyền sử dụng thửa đất số 57 tờ bản đồ 11 đứng tên hộ ông Hồ Đức T, thửa đất số 58 tờ bản đồ 11 đứng tên hộ bà Thiều Thị Đ và tài sản trên đất trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Hồ Đức T và bị đơn là bà Thiều Thị Đ.

 

Tại buổi xem xét thẩm định tại chỗ, Kiểm sát viên đã phối hợp với thành phần Hội đồng xem xét, thẩm định tại chỗ đo đạc, đối chiếu diện tích đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản đồ địa chính… với hiện trạng sử dụng, ranh giới giữa hai hộ, tài sản trên đất đồng thời lắng nghe quan điểm của các bên đương sự, chính quyền địa phương đối với tranh chấp phát sinh.

 

Thư ký thông qua biên bản xem xét, thẩm định tại chỗ

 

Sau khi tiến hành đo đạc, thẩm định, Thư ký Toà án đã lập, thông qua biên bản với sự chứng kiến của những người xem xét, thẩm định tại chỗ và được sự nhất trí của các thành phần tham gia.

Trên cơ sở kết quả xem xét, thẩm định tại chỗ, Kiểm sát viên sẽ phối hợp với Thẩm phán đánh giá tài liệu chứng cứ khách quan, toàn diện, từ đó làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật. 

Nguyễn Tiến Mạnh - VKSND huyện Đoan Hùng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 







Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập