image banner
 
Viện KSND huyện Thanh Ba phối hợp giải quyết vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn

Nhận thấy việc xác định vụ án trọng điểm và giải quyết vụ án theo thủ tục rút gọn trong quá trình THQCT, KSĐT, KSXX vụ án hình sự là hết sức cần thiết, giúp cho các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ án nhanh chóng, kịp thời, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm. Viện KSND huyện Thanh Ba đã phối hợp, thống nhất với các cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp lựa chọn án điểm và áp dụng thủ tục rút gọn để giải quyết vụ án P.M.C cùng đồng phạm phạm tội “Tàng trữ hàng cấm” xảy ra ngày 29/01/2024 tại khu 5, xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

 
anh tin bai

Toàn cảnh phiên tòa

Quá trình khởi tố, điều tra, truy tố xác định, do có nhu cầu mua pháo hoa nổ về chơi Tết nên ngày 29/01/2024, P.M.C và N.X.C bắt xe lên cửa khẩu Kim Thành gần huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai hỏi mua được 10 giàn pháo hoa nổ với giá 12.000.000đ của một người đàn ông không quen biết. Sau đó cả 2 bắt xe khách về nhà đến địa phận khu 5, xã Đồng Xuân thì bị Công an huyện Thanh Ba phát hiện, bắt quả tang. Việc phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố kịp thời đối với vụ án nhằm xử lý nghiêm minh các đối tượng phạm tội, đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm liên quan đến pháo nổ nói riêng trên địa bàn huyện Thanh Ba trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện KSND huyện Thanh Ba và các quy định của pháp luật, Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa đã tuyên phạt các bị cáo phạm tội “Tàng trữ hàng cấm” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 191 BLHS.

 
anh tin bai

Kiểm sát viên công bố Quyết định truy tố tại phiên tòa

Như vậy, trong vòng 01 tháng kể từ khi khởi tố, xác định là vụ án trọng điểm và giải quyết theo thủ tục rút gọn, vụ án đã được đưa ra xét xử. Việc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử nhanh chóng vụ án “Tàng trữ hàng cấm” là pháo hoa nổ thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đối với nhân dân, góp phần vào việc giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Thanh Ba./.

Đỗ Thành Quang – Viện KSND huyện Thanh Ba.

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập