image banner
 
VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 10/5/2024, VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban hai cấp tháng 5 năm 2024, bằng hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến 13 điểm cầu VKSND cấp huyện.

 

anh tin bai

Điểm cầu VKSND tỉnh Phú Thọ

 

Dự và chủ trì Hội nghị, tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Đỗ Đình Chữ - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND cấp huyện; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên trung cấp của các đơn vị thuộc VKSND tỉnh; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nghiệp vụ của đơn vị.

 

anh tin bai

Các đơn vị trình bày tham luận tại Hội nghị

  

Hội nghị đã nghe 22 ý kiến phát biểu tham luận của 22 đơn vị trong toàn ngành Kiểm sát Phú Thọ. Các tham luận tập trung vào kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác phải thực hiện trong 06 tháng đầu năm, làm rõ các chỉ tiêu chưa thực hiện được; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới để đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Sau phần tham luận là các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phụ trách khối đối với các đơn vị hai cấp, trong đó tập trung vào triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chỉ đạo của VKSND cấp trên và chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong 06 tháng đầu năm 2024; cụ thể những giải pháp nhằm đạt được những kết quả tốt trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; những điểm cần chú ý trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

 

anh tin bai

Đ/c Đỗ Đình Chữ - Bí thư Ban Cán sự Đảng,

Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị

 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chữ - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp tập trung rà soát tất cả các chỉ tiêu nghiệp vụ ở các lĩnh vực công tác, đánh giá việc thực hiện một cách khách quan, toàn diện, đầy đủ, tránh trường hợp bỏ sót chỉ tiêu để thực hiện đánh giá công tác sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 của ngành Kiểm sát Phú Thọ chính xác, đầy đủ. Kịp thời đề ra các biện pháp để tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn ở mức thấp, đặc biệt là các chỉ tiêu mang tính “chủ động”, tránh việc dồn thực hiện chỉ tiêu vào những tháng cuối của kỳ sơ kết, tổng kết. Lãnh đạo các đơn vị phải luôn nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, bám sát các chỉ tiêu nghiệp vụ để thường xuyên quan tâm đôn đốc, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, công chức cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và thay đổi trong tư duy, nhận thức, hành động để thực hiện toàn diện mọi chức trách, nhiệm vụ được giao. Tăng cường phối hợp với Cơ quan điều tra, Toà án xuyên suốt quá trình giải quyết vụ án hình sự trên cở sở quán triệt nghiêm tinh thần Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Quán triệt nghiêm tinh thần Nghị quyết số 135-NQ/BCSĐ ngày 03/5/2024 của Ban Cán sự Đảng VKSND tối cao về tiếp tục tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án hành chính, vụ việc dân sự; xác định khâu công tác này là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Ngành. Đẩy mạnh công tác số hoá, sơ đồ hoá hồ sơ vụ án để phục vụ việc đánh giá chứng cứ tại phiên toà. Tiếp tục thực hiện triệt để việc scan tài liệu để lưu trữ, phục vụ sử dụng khi cần thiết.

 

Phạm Thanh Bình - VPTH, VKSND tỉnh Phú Thọ 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 







Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập