image banner
 
VKSND huyện Đoan Hùng phối hợp tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tội phạm ma túy

Ngày 06/5/2024, tại Trường THPT Đoan Hùng, VKSND huyện Đoan Hùng đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện, Huyện đoàn Đoan Hùng tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tội phạm ma túy cho học sinh của trường. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Lương - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, đơn vị gồm: Viện KSND, TAND, Công an huyện, Phòng GD&ĐT, Tư pháp; Đoàn thanh niên một số xã, thị trấn; Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THPT Đoan Hùng.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự phiên toà giả định 

Phiên tòa giả định được VKSND huyện Đoan Hùng xây dựng dựa trên một vụ án có thật về mua bán trái phép chất ma túy ở lứa tuổi vị thành niên. Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Phần xét hỏi, tranh tụng và tuyên án tại phiên tòa đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng.

anh tin bai

Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

Quá trình diễn ra phiên tòa, các tình tiết trong vụ án đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các em học sinh trường THPT Đoan Hùng; các vai diễn nhất là vai bị cáo được lựa chọn đảm bảo phù hợp với tâm lý, sự hiểu biết pháp luật của các em học sinh. Với nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận, phiên tòa giả định là sân chơi ngoại khóa bổ ích nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, trang bị kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy học đường, góp phần cùng với các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với học sinh, đoàn viên, thanh niên.

anh tin bai

Toàn cảnh phiên toà giả định

Kết thúc phiên tòa giả định, các em học sinh Trường THPT Đoan Hùng đã được tham gia giao lưu, tư vấn, trả lời câu hỏi về các tình huống trong vụ án, qua đó giúp các em hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về phòng chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung.

  Trương Thị Yến Phương – VKSND huyện Đoan Hùng  

Tin khác
1 2 3 4 5 Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập