image banner
 
Viện KSND thành phố Việt Trì phối hợp tuyên truyền pháp luật về xâm hại tình dục, vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, bạo lực học đường và phòng chống đuối nước

Trong thời gian qua tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em và tai nạn liên quan đến giao thông, đuối nước có chiều hướng gia tăng. Vì vậy giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Với tinh thần đó, ngày 11/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở Kim Đức, thành phố Việt Trì tổ chức buổi ngoại khoá về chủ đề: “Tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em để tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh.

Tham gia chương trình, về phía Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì, có đồng chí Hoàng Thị Thuỳ - Phó Viện trưởng cùng các đồng chí trong Tổ truyên truyền và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vi. Về phía Trường Trung học cơ sở Kim Đức, có đồng chí Vũ Thị Thanh Thuỷ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh Trường Trung học cơ sở Kim Đức.

 

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Thị Thuỳ - Phó Viện trưởng VKSND TP Việt Trì và các đồng chí

trong Ban giám hiệu Trường THCS Kim Đức, TP Việt Trì tham dự chương trình 

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được truyền đạt một số nội dung về Luật an toàn giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường và về những nguy cơ có thể xảy ra đuối nước, cách phòng tránh và xử lý tình huống khi gặp người bị nạn. Cùng với đó, các em học sinh đã được cung cấp thông tin về tình hình tội phạm và hậu quả của việc xâm hại tình dục trẻ em, tai nạn giao thông cùng với tình hình bạo lực học đường và đuối nước.

 

anh tin bai

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Trang - Kiểm sát viên thực hiện

 việc tuyên truyền về nội dung bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em

 

anh tin bai

Đồng chí: Đỗ Lan Hương - Kiểm tra viên thực hiện

 việc tuyên truyền về nội dung an toàn giao thông, phòng chống đuối nước

 

Quá trình tuyên truyền, các đồng chí trong tổ tuyên truyền đã giao lưu với các em học sinh bằng các câu hỏi. Các em học sinh đều hăng hái tham gia trả lời và đã nhận được những phần quà hết sức ý nghĩa.

 

anh tin bai
anh tin bai

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền

 

Kết thúc buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới VKSND thành phố Việt Trì đã quan tâm đến hoạt động giáo dục nói chung và giáo dục pháp luật nói riêng đối với các em học sinh của nhà trường. Nhà trường mong muốn được tiếp tục phối hợp, tổ chức nhiều buổi tuyên với các nội dung khác nhau để giáo dục, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và phòng, chống tội phạm đối với các em học sinh.

                                                Nguyễn Anh Duy - VKSND thành phố Việt Trì   

Tin khác
1 2 3 4 5 Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập