image banner
 
Viện KSND thành phố Việt Trì phối hợp tuyên truyền pháp luật phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước.

Trong thời gian vừa qua tình trạng các em học sinh có hành vi hút thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử tăng đáng kể. Đã có không ít trường hợp học sinh được đưa vào cấp cứu trong trạng thái kích thích, loạn thần, ảo giác hoặc suy hô hấp do ngộ độc các chất trong thuốc lá điện tử. Các cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến thuốc lá điện tử có chứa chất ma tuý tổng hợp mới. Bên cạnh đó, đã xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến giao thông, nguyên nhân do các em học sinh tham gia giao thông không chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ và các vụ việc đuối nước đối với lứa tuổi học sinh. Vì vậy giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Với tinh thần đó, ngày 16/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở Hùng Lô tổ chức buổi ngoại khoá “Tuyên truyền pháp luật phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước để tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh.

Tham gia đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì, có đồng chí Lê Thị Bích Hạnh - Phó Viện trưởng cùng các đồng chí trong Tổ truyên truyền pháp luật của đơn vị. Về phía Trường Trung học cơ sở Hùng Lô, có đồng chí Đỗ Huy Bình - Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh Trường Trung học cơ sở Hùng Lô.

anh tin bai

 cùng Ban giám hiệu nhà Trường THCS Hùng Lô, TP Việt Trì

 

 Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được truyền đạt một số nội dung về nguồn gốc, cấu tạo và tác hại của thuốc lá điện tử, đặc biệt là nguy cơ thuốc lá điện tử bị trà trộn các loại ma tuý tổng hợp mới; các nội dung về Luật an toàn giao thông đường bộ, tham gia giao thông đảm bảo an toàn; những nguy cơ có thể xảy ra đuối nước. Cùng với đó, các em học sinh đã được cung cấp thông tin về tình hình tội phạm giao thông, ma tuý có liên quan đến thuốc lá điện tử. Qua đó hướng dẫn những kỹ năng cơ bản cho các em học sinh về tham gia giao thông an toàn và chủ động phòng tránh những hành vi vi phạm về thuốc lá điện tử, phòng chống đuối nước khi mùa hè tới.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Trần Thành - Kiểm sát viên thực hiện việc tuyên truyền nội dung phòng chống đuối nước 

anh tin bai

Đồng chí: Nguyễn Anh Duy - Kiểm tra viên

thực hiện việc tuyên truyền nội dung an toàn giao thông, tác hại của thuốc lá điện tử

 

 Các đồng chí trong tổ tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì đã tham gia giao lưu với các em học sinh bằng các câu hỏi. Các em học sinh đều hăng hái tham gia trả lời câu hỏi và nhận được những phần quà hết sức ý nghĩa của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì.

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí trong tổ tuyên truyền đặt câu hỏi với các em học sinh

 

Kết thúc buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới VKSND thành phố Việt Trì đã quan tâm đến hoạt động giáo dục nói chung và giáo dục pháp luật nói riêng đối với các em học sinh của nhà trường. Nhà trường mong muốn được tiếp tục phối hợp, tổ chức nhiều buổi tuyên với các nội dung khác nhau để giáo dục, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và phòng, chống tội phạm đối với các em học sinh.

Nguyễn Anh Duy - VKSND thành phố Việt Trì

 

Tin khác
1 2 3 4 5 Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập