Viện kiểm sát cấp tỉnhVăn phòng tổng hợp

VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2022

10:58 - Thứ Hai, 10/01/2022

          Sáng ngày 07/01/2022, VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng cùng hơn 60 cán bộ, công chức và người lao động thuộc VKSND tỉnh.

         Tại hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động được nghe đồng chí Đỗ Đình Chữ –  Viện trưởng, đồng chí Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng, Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng kết công tác kiểm sát, công tác công đoàn, công tác tài chính năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; 

 

 Đ/C Đỗ Đình Chữ  – Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ chủ trì hội nghị

 Các báo cáo tại Hội nghị năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tỉnh uỷ, Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, của Nhà nước, của Quốc hội; đề cao kỷ luật, kỷ cương, chỉ đạo các khâu công tác kiểm sát bám sát Chỉ thị về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm và nhiệm vụ chính trị của Tỉnh uỷ Phú Thọ để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng  cơ quan, lãnh đạo các đơn vị thực hiện nhiều biện pháp đổi mới, thiết thực, phối hợp đồng bộ, có hiệu quả với các cơ quan trong khối nội chính, các tổ chức đoàn thể, cùng sự nỗ lực, đoàn kết, cố gắng của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, chuyên viên và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nên các khâu công tác kiểm sát cơ bản thực hiện tốt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra; Hoạt động công đoàn từng bước đổi mới về nội dung và hình thức, đã có tác dụng nâng cao trình độ nhận thức về lý luận chính trị và công tác thực tiễn đối với đoàn viên Công đoàn; Thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân đạt hiệu quả; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý chỉ đạo điều hành theo phương châm "Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả" góp phần xây dựng Ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 
 
Đ/C Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn đánh giá kết quả công tác 
công đoàn VKSND tỉnh Phú Thọ năm 2021

   Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Kim Hoa – Chủ tịch Công đoàn đánh giá kết quả hoạt động phong trào của công đoàn, công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và công tác tài chính công đoàn. Trong năm qua Công đoàn VKS tỉnh đã có 14 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; Tích cực ủng hộ các quỹ và ủng hộ các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 11.250.000 đồng; ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 175.000.000 đồng, cùng nhiều hoạt động ủng hộ giúp đỡ khác của các đơn vị VKS 2 cấp tỉnh Phú Thọ… đó cũng là dấu ấn quan trọng của công đoàn VKSND tỉnh trong mỗi hoạt động của đơn vị là vô cùng quan trọng.

   Với tinh thần dân chủ, cởi mởi tại hội nghị đồng chí Viện trưởng đã trực tiếp đối thoại với đoàn viên công đoàn về chế độ lao động, chính sách hỗ trợ, đãi ngộ và trang bị cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện làm việc... Các ý kiến, đề xuất của đoàn viên công đoàn đã được đồng chí Viện trưởng giải đáp một cách thấu đáo, 100% đoàn viên công đoàn đều đồng tình, nhất trí.

  Với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, VKSND tỉnh Phú Thọ được Viện trưởng VKSND tối cao tặng "Cờ thi đua ngành KSND", tập thể Phòng 8, VPTH được tặng "Cờ thi đua dẫn đầu khối"; Về cá nhân có 17 đồng chí được bình xét danh hiệu ”chiến sỹ thi đua cơ sở”; 01 đồng chí được bình xét danh hiệu ”chiến sỹ thi đua Ngành”; 25 đồng chí được Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng ”Bằng khen” ; 09 đồng chí được khen thưởng đột xuất.

         Tại hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2021 thông qua báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân năm 2021. Hội nghị cũng đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024, gồm có đồng chí  Lê Xuân Hưng (Chánh Thanh tra, khiếu tố), đ/c Thiều Thị Thanh Huyền (Phó trưởng Phòng 8), đ/c Trần Thu Trang ( Kiểm sát viên  Phòng 15).

  

                                                              Hoàng Việt – Đoàn viên công đoàn VKS tỉnh