Viện kiểm sát cấp tỉnhVăn phòng tổng hợp

Viện KSND tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành có chữ ký số trong văn bản điện tử

09:43 - Thứ Tư, 11/08/2021

 

          Ngày 04/8/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ  tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành có áp dụng chữ ký số của Ngành kiểm sát nhân dân cho Lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, công chức làm công tác văn phòng tại Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ.

Dự và chủ trì Hội nghị  có đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND Tỉnh Phú Thọ. Tham gia hội nghị tập huấn  còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKS tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, cán bộ tổng hợp của các Phòng; Viện trưởng VKS cấp huyện và cán bộ làm công tác văn thư của VKS cấp huyện.

 
 

Đ/c Viện trưởng Viện KSND tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành của đơn vị. Với mục tiêu thay đổi nhận thức, thói quen trong xử lý, triển khai văn bản của Lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp. Với mong muốn nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ kịp thời nhiệm vụ quản lý, chỉ đạo trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm, chống lãng phí. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đã được Lãnh đạo Viện KSND tối cao lựa chọn, triển khai trong toàn Ngành năm 2021 và những năm tiếp theo.

 
 

 

Hình ảnh hướng dẫn quy trình xử lý văn bản
 
 
 
Hình ảnh áp dụng chữ ký số trong hệ thống văn bản điện tử 

 Đồng chí Viện trưởng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, công chức tham gia Hội nghị thực hiện nghiêm túc chương trình tập huấn, chủ động, tích cực học tập để đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, làm cơ sở triển khai trong công tác quản lý, điều hành tại mỗi đơn vị.

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, Hội nghị tập huấn được chia thành 02 nhóm, buổi sáng hướng dẫn trực tiếp cho các đơn vị cấp tỉnh, buổi chiều hướng dẫn trực tiếp cho các đơn vị cấp huyện. Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã được cán bộ kỹ thuật công nghệ thông tin trực tiếp hướng dẫn cách thức gửi - nhận văn bản và  xử lý văn bản nội bộ trong hệ thống phần mềm; cách sử dụng chữ ký số trong hệ thống văn bản điện tử để ký duyệt văn bản. Cung cấp, truyền tải những kiến thức, cách thức thao tác đăng nhập hệ thống phần mềm, cách quản lý công văn đi – đến, quản lý và xử lý công việc của các bộ phận trên hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của cơ đơn vị. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ tham dự tập huấn thao tác, thực hành tại chỗ, sử dụng thành thạo các chức năng gửi - nhận văn bản điện tử thông qua phần mềm.

 
 
 
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
 

Việc đẩy mạnh ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành có áp dụng chữ ký số góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, hạn chế việc sử dụng giấy, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng trong tìm kiếm và khai thác, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính cũng như hiệu suất công việc. Thông qua Hội nghị, cơ bản các đồng chí tham dự đã nhanh chóng tiếp cận được cách thức vận hành phần mềm quản lý văn bản và điều hành của Ngành Kiểm sát nhân dân, nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh, chỉ đạo của mỗi đơn vị.

 

Đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã chỉ đạo: kể từ ngày 15/8/2021, Viện KSND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa 100% văn bản lên hệ thống quản lý văn bản và điều hành để các đơn vị trực thuộc giao nhận và xử lý theo đúng ý kiến chỉ đạo, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí văn phòng phẩm cũng như ứng dụng một cách hiệu quả những tiến bộ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát tỉnh Phú Thọ.

 

 

Vy Đại Nghĩa – Văn phòng tổng hợp