Viện KSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Quý I năm 2020

02:28 - Thứ Ba, 10/03/2020

Nhằm kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị công tác năm 2020 của Viện trưởng VKSND tối cao và định hướng nhiệm vụ trọng tâm cho Quý II/2020. Ngày 06/3/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát  Quý I năm 2020.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Chữ  - Tỉnh ủy viên,  Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Phạm Thị Kim Hoa, Nguyễn Huy Hoàng – Phó viện trưởng VKSND tỉnh.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên trung cấp; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKSND cấp huyện. 

 
 

Đ/C Chánh văn phòng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I/2020

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Chánh văn phòng VKSND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I/2020 ( từ 01/12/2019 đến 29/02/2020) của VKSND 2 cấp đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao và kế hoạch số 01/KN-VKS-VP ngày 02/01/2020 của  Viện trưởng VKSND tỉnh về công tác kiểm sát năm 2020.

Quý I/2020, VKS 2 cấp tỉnh Phú Thọ đã tập trung thực hiện tốt việc triển khai công tác năm 2020, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá phù hợp với tình hình đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. Hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị và đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II/2020. Tại Hội nghị, những vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của các đơn vị đã được các phòng nghiệp vụ và các đồng chí Lãnh đạo Viện trả lời, hướng dẫn thực hiện.

 
 

 Đ/C Đỗ Đình Chữ, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKS tỉnh chủ trì hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Đình Chữ, Viện trưởng VKSND tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Các đơn vị cần nắm chắc các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành và các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Yêu cầu toàn ngành rà soát án hình sự tạm đình chỉ điều tra (cần tập chung việc phân loại nhóm tội, thời hiệu giải quyết, có điều kiện nhưng chưa phục hồi). Chú trọng hơn nữa đến trách nhiệm trong  đường lối giải quyết và kiểm sát chặt chẽ các bản án, quyết định đối với các vụ án Dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại… Quan tâm đến việc tổng hợp sơ hở, hạn chế trong lĩnh vực quản lý Nhà nước để ban hành kiến nghị trong công tác phòng ngừa và nâng cao chất lượng kiến nghị - kháng nghị. VKS 2 cấp chủ động, tăng cường sử dụng phiên tòa rút kinh nghiệm có ghi âm, ghi hình để tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ, nâng cao năng lực thực hành quyền công tố và kiểm sát việc xét xử của Kiểm sát viên đạt hiệu quả cao. Phát huy tối đa trách nhiệm của VKS các cấp để họp, bàn các vụ án phức tạp, làm tốt công tác thỉnh thịnh và trả lời thỉnh thị bằng hình thức hội nghị trực tuyến. …Bên cạnh đó, ngoài công tác nghiệp vụ, các đơn vị cần quan tâm, chú trọng trong công tác phòng, chống dịch covid-19 tại cơ quan, các cơ sở giam giữ và tại nơi cư trú; chuẩn bị Đại hội đảng các cấp; tham gia, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân…

 
Một số hình ảnh hội nghị giao ban
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                                                         Hoàng Việt - VPTH