Bài phát biểu kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 - 26/7/2018) của Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ

10:13 - Thứ Tư, 05/09/2018

         Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26-7-1960- 26/7/2018), Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ, công chức ngành Kiểm sát tỉnh Phú Thọ. Tại buổi gặp mặt có hơn 200 cán bộ, công chức VKSND hai cấp tỉnh Phú Thọ và gần 100 cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Phú Thọ đã nghỉ hưu. Sau đây, Ban biên tập xin gửi tới quý bạn đọc toàn văn bài phát biểu của đồng chí Viện trưởng tại buổi gặp mặt.
 
         “ Kính thưa đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên Ủy ban kiểm sát - Kiểm sát viên VKSND tối cao - Vụ trưởng Vụ 6 Viện kiểm sát nhân dân tối cao;
         Kính thưa đồng chí Nguyễn Trung Xô - Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ;
         Kính thưa đồng chí Trương Bá Hùng - nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ! Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ qua các thời kỳ! 
 
         Thưa toàn thể các đồng chí!
 
         Hôm nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát tỉnh Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 58 năm thành lập VKSND ngày 26.7.1960 - 26.7.2018 để cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành 58 năm qua và ghi nhận sự cống hiến của các thế hệ cán bộ đối với ngành Kiểm sát tỉnh Phú Thọ. Kính thưa các đồng chí! Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát thường xuyên của Quốc hội, của Hội đồng nhân dân, UBMTTQ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan nhà nước, các tổ chức ở Trung ương và các địa phương, sự ủng hộ của nhân dân, ngành Kiểm sát của chúng ta đã không ngừng phấn đấu, trung thành, tận tụy thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước; vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao cho. Lời đầu tiên cho phép tôi được trân trọng gửi lời cảm ơn về sự có mặt của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, công chức, Kiểm sát viên, người lao động đang công tác trong ngành kiểm sát Phú Thọ đã về dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, tôi xin được gửi tới các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và luôn luôn tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.
         Thưa toàn thể các đồng chí! Buổi gặp mặt hôm nay là một trong những nội dung chương trình hoạt động của 260 cán bộ, công chức của ngành KS tỉnh Phú Thọ trong hơn một tháng qua, đó là bên cạnh việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua lập thành tích cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, các đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức tập luyện các môn thể thao để từ ngày hôm qua 21/7 đến 10h sáng nay kết thúc môn thi đấu cuối cùng bế mạc giải thể thao truyền thống lần thứ 2 chào mừng ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Với sự có mặt đông đủ của các vận động viên, cổ động viên đều là cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động toàn ngành Kiểm sát 2 cấp của tỉnh Phú Thọ có mặt tại Nhà thi đấu của tỉnh và có mặt tại đây hôm nay đã khẳng định không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó và hết sức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong toàn ngành trong thời gian vừa qua, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn mà cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh cũng như của Lãnh đạo Viện kiểm sát ND tối cao giao cho. Thay mặt cho Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo VKSND tỉnh tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ và trách nhiệm vì sự nghiệp chung của Ngành của toàn thể cán bộ, KSV của Viện KS hai cấp. (Đề nghị chúng ta chúc mừng thành tích cũng như sự cố gắng của các đồng chí). 
         Thưa các đồng chí: Lẽ ra tối qua, theo kế hoạch chúng ta tổ chức giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại để tất cả cán bộ trong ngành gặp gỡ nhau giao lưu tình cảm và có nhiều cán bộ, KSV ở những đơn vị xa trung tâm tỉnh có khi hàng năm chưa được về tỉnh…xong do tình hình thiên tai lũ lụt bất ngờ, nhiều huyện bị nước lũ ngập hết cả cơ quan, trụ sở…hàng trăm hộ dân ở các huyện Thanh Sơn, Cẩm Khê, Hạ Hòa, Tân Sơn bị nước lũ cuốn ngập sâu trong nước. Thiệt hại về tài sản rất lớn. Trong đó có VKSND huyện Thanh Sơn vì lũ lụt ngập hết cả trụ sở cơ quan, phải ở lại để sơ tán bảo vệ tài sản, hồ sơ tài liệu cơ quan, đường giao thông tắc nghẽn, không ra dự được buổi gặp mặt năm nay. Trong tình thế Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND phải tập trung về các huyện để kiểm tra, chỉ đạo xử lý tại chỗ. Do vậy, Lãnh đạo Viện quyết định cắt, dừng chương trình đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại…Đây là việc phải làm mong các đồng chí thông cảm và chia sẻ. Hẹn các đồng chí sang năm chúng ta sẽ làm to hơn (Đ/c Chữ, Đ/c Khoa và các đồng chí Lãnh đạo Viện sẽ chịu trách nhiệm tổ chức…)
 
         Kính thưa toàn thể các Bác, các Anh, chị!
 
         Thưa toàn thể các đồng chí!
 
         Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển,Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Những năm tháng xây dựng và phát triển của ngành trong 58 năm qua đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên ngành kiểm sát. Những hoạt động và đóng góp của các đồng chí đối với Viện kiểm sát tỉnh Vĩnh Phú trước đây, nay là VKSND tỉnh Phú Thọ không thể kể hết bằng lời. Tiếp nối truyền thống ấy, chúng tôi, những thế hệ cán bộ kiểm sát sau này vẫn đã và đang cùng nhau đoàn kết tiếp tục phát huy để đóng góp xây dựng ngành Kiểm sát nói chung và VKSND tỉnh Phú Thọ nói riêng ngày càng vững mạnh. 
 
         Thưa toàn thể các đồng chí!
 
         Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Kiểm sát rất nặng nề. Theo quy định của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, thẩm quyền của Viện kiểm sát tiếp tục được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực tư pháp. Tư pháp về hình sự, dân sự, hành chính và thi hành án. Các vụ án đặc biệt nghiêm trọng diễn ra trong thời gian gần đây nhất là nhiều vụ án kinh tế lớn, án tham nhũng, đánh bạc, rửa tiền quy m« lín ngày một gia tăng với diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi, đa dạng về phương thức cũng như cách thức thực hiện tội phạm, quy mô, tổ chức hoạt động chặt chẽ, tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt có liên quan đến nhiều cán bộ có chức vụ cao trong bộ máy nhà nước. Trong đó có cả những cán bộ trong các cơ quan bảo vệ pháp luật. Trong 58 năm qua, ngành Kiểm sát Phú Thọ đã giải quyết hàng chục ngàn vụ án hình sự, hàng trăm ngàn vụ án, việc dân sự phải kiểm sát, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết xử lý nhiều vụ, việc bức xúc, khiếu kiện kéo dài…góp phần có hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật ở địa phương và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Chỉ tính riêng năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ phải giải quyết trên 2500 tố giác, tin báo về tội phạm; gần 7000 vụ án các loại về hình sự, dân sự, hơn 10.000 vụ việc thi hành án... Bên cạnh đó, còn phải giải quyết nhiều yêu cầu công tác theo quy định của luật mới có hiệu lực thi hành liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát. Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ này, là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh và toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát hai cấp trong suốt thời gian qua, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự động viên, khích lệ và sự quan tâm giúp đỡ, sự ủng hộ, đóng góp chân thành, tình nghĩa, có thủy chung của các thế hệ cán bộ lãnh đạo ngành kiểm sát, các đồng chí cán bộ hưu trí; các đồng chí đã trưởng thành từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hiện công tác tại VKSNDTC, VKSND cấp cao và sự đoàn kết nhất trí của toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp để Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, tôi xin báo cáo với toàn thể các đồng chí về sự đổi mới căn bản của hệ thống VKSND theo Luật tổ chức VKSND năm 2014. Đó là:
 
         * Về tổ chức bộ máy:
 
         Hệ thống VKSND của chúng ta hiện nay được phân định làm 4 cấp kiểm sát:
         1. VKSND tối cao.
         2. VKSND cấp cao (gồm VKSND cấp cao 1, cấp cao 2, cấp cao 3).
         - VKSND cấp cao 1, có trụ sở đóng tại Hà Nội phụ trách 28 tỉnh từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Gồm 14 tỉnh trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Bắc bộ.
         - VKSND cấp cao 2, có trụ sở đóng tại thành phố Đà Nẵng phụ trách các tỉnh miền trung và các tỉnh Tây nguyên.
         VKSND cấp cao 3, có trụ sở đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các tỉnh phía nam và khu vực đồng bằng Nam Bộ.
         Về cơ bản, 3 VKSND cấp cao 1, 2, 3 hoạt động trên cơ sở kế thừa chức năng nhiệm vụ của VKS phúc thẩm 1, 2, 3 trước đây, xong về phạm vi, chức năng, nhiệm vụ có sự thay đổi đó là: 3 VKS cấp cao này làm nhiệm vụ thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương, mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.
         Điểm mới căn bản là: Các vụ án hình sự, dân sự…nếu có phát sinh thủ tục xem xét lại theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm trước đây theo luật tố tụng cũ thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì nay chuyển thẩm quyền này về cho TAND cấp cao và VKSND cấp cao giải quyết. Những nhiệm vụ của các vụ nghiệp vụ như Vụ 9 (Vụ 5 trước đây), Vụ 10 (Vụ 12 trước đây) đều chuyển về cho VKSND cấp cao. Các vụ nghiệp vụ này nay chỉ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn và tham mưu cho lãnh đạo VKSNDTC trong hoạch định chính sách và thực hiện thủ tục xử lý án cấp Hội đồng thẩm phán TANDTC.
         3. VKSND cấp tỉnh.
         4. VKSND cấp huyện
         (Như vậy là có 4 cấp kiểm sát)
         Bên cạnh đó. Hệ thống VKS quân sự có 3 cấp:
         - VKS quân sự Trung ương;
         - VKS quân sự quân khu và tương đương;
         - VKS quân sự khu vực.
         Điều đáng lưu ý là: Có sự thay đổi căn bản về thẩm quyền của UBKS. Đó là: UBKS chỉ thực hiện chức năng tư vấn cho Viện trưởng trong chỉ đạo giải quyết án. Điều này có nghĩa là: Cho dù UBKS có quyết định thế nào đi chăng nữa thì Viện trưởng vẫn là người quyết định cuối cùng. Quy định này xuất phát từ chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước thực hiện nguyên tắc: Trách nhiệm của người đứng đầu.
         * Về chế định Kiểm sát viên cũng có sự thay đổi tương ứng với 04 cấp kiểm sát, đó là: Kiểm sát viên -VKSNDTC.
         Kiểm sát viên cao cấp.
         Kiểm sát viên trung cấp.
         Kiểm sát viên sơ cấp.
         Ở 4 cấp kiểm sát đều có 4 ngạch Kiểm sát viên này. Duy nhất ở cấp tỉnh chỉ quy định có 1 Kiểm sát viên cao cấp là Viện trưởng VKSND tỉnh (trừ VKSND thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có 2 Kiểm sát viên cao cấp).
         - Về số đơn vị trực thuộc hệ thống viện kiểm sát nhân dân: Hiện nay chúng ta có 92 đơn vị trực thuộc. Đó là:
         - Tại VKSND tối cao có 25 đơn vị.
         - 63 VKSND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
         - 03 VKSND cấp cao. (Chưa tính VKS quân sự Trung ương).
         Toàn ngành Kiểm sát có 14.231 biên chế (chưa tính số hợp đồng 68). (VKSND tỉnh của chúng ta đến nay toàn ngành có 227 biên chế và 42 lao động hợp đồng 68).
         - Bộ máy lãnh đạo của VKSND tối cao hiện nay có 5 đồng chí gồm: Đồng chí Lê Minh Trí là Viện trưởng, các đồng chí Phó viện trưởng là: Đồng chí Bùi Mạnh Cường, đồng chí Trần Công Phàn, đồng chí Lê Hưu Thể, đồng chí Nguyễn Văn Khánh. Theo quy định của Đảng và Nhà nước thì Kiểm sát viên – VKSNDTC được nghỉ hưu ở tuổi 65. Từ 01/7/2018 đồng chí Nguyễn Hải Phong- Phó Bí thư Ban cán sự Đảng – Phó viện trưởng thường trực VKSNDTC được nghỉ hưu. Đồng chí Phong xin nghỉ hưu luôn chứ không tiếp tục làm KSV Viện KSTC ..số KSV Viện KSTC nghỉ công tác quản lý nhưng hiện nay vẫn làm Kiểm sát viên còn có các đồng chí:
         - Đ/c Nguyễn Thị Yến – Vụ 7
         - Đ/c Nguyễn Tố Toàn – Vụ 1
         - Đ/c Nguyễn Minh Đức – Vụ 4
         - Đ/c Ba Dương – Vụ 5
         Lãnh đạo VKSNDTC đã thực hiện xong quy trình kiện toàn báo cáo cấp có thẩm quyền bổ sung thêm 02 đồng chí Phó viện trưởng để thay thế đồng chí Nguyễn Hải Phong và đồng chí Lê Hữu Thể được nghỉ hưu từ 01/9/2018 (nghỉ chức vụ quản lý). 02 đồng chí được kiện toàn chức vụ Phó viện trưởng là đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng nay đang là Vụ trưởng Vụ 3, đồng chí Nguyễn Huy Tiến trước đây là Viện trưởng VKSND cấp cao 1-Hà Nội nay là Vụ trưởng Vụ 5 (Vụ kiểm sát điều tra án tham nhũng). 
         Về chủ trương rà soát sắp xếp lại bộ máy làm việc cũng như cơ cấu các đơn vị nghiệp vụ trong ngành: theo chủ trương chung của Đảng, Nhà nước về tinh giản biên chế, xác định chức năng nhiệm vụ của từng Bộ, Ngành theo hướng tinh gọn các đầu mối, theo thông tin và chúng tôi nắm được thì chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSTC dự kiến sẽ sắp xếp lại một số vụ nghiệp vụ có chức năng tương đồng thì sáp nhập lại, ví dụ như: Vụ 3- Vụ 5; Vụ 9 - Vụ 10; Thanh tra - Khiếu tố; Thống kê - Văn phòng; hoặc thi đua khen thưởng với Văn phòng tổng hợp. Đó là dự kiến… nhưng chắc chắn sẽ phải làm. Xác định đề án vị trí việc làm để sắp xếp, phân công cán bộ, KSV…ở trung ương thì như vậy, dưới địa phương cũng phải thực hiện như thế…
         Trụ sở làm việc: Kể từ ngày 16/7/2018 trụ sở làm việc của VKSNDTC chính thức làm việc tại địa điểm mới đó là số 9- Phố Phạm Văn Bạch- Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội. Theo thiết kế dự toán và thực tế thi công- công trình đã hoàn thành với chiều cao 31 tầng, tổng giá trị đề nghị duyệt thanh quyết toán là 1.900 tỷ đồng. Tòa nhà cực kỳ khang trang, hiện đại mang đậm nét phong cách, đẳng cấp văn minh của Châu Âu. Hội trường lớn có sức chứa gần 600 chỗ ngồi, công năng đủ chỗ làm việc cho tất cả các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc VKSNDTC với số lượng hơn 1000 người làm việc thường xuyên tại đây. Có phòng ăn luôn luôn đáp ứng cho khoảng 700 người có nhu cầu từ cao cấp đến bình dân, các thiết bị làm việc cực kỳ hiện đại, ra vào, lên xuống bằng thang máy, thang cuốn đều có máy soi và kiểm tra an ninh. Có quầy bar đáp ứng mọi yêu cầu của cán bộ, Kiểm sát viên, công chức và khách đến quan hệ công tác.
         Về cơ sở vật chất phục vụ công tác: Hiện nay toàn thể cán bộ, Kiểm sát ngành kiểm sát đều được Nhà nước quan tâm, đầu tư trang bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện, thiết bị để thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát. Đặc biệt là 100% các Kiểm sát viên đều được cấp máy tính để làm việc. Toàn loại tốt, cấu hình cao và đắt tiền. Ngoài ra còn máy ghi âm, ghi hình máy ảnh, camera phục vụ, đáp ứng yêu cầu THQCT, KSĐT, KSXX, KS hoạt động tư pháp…truyền hình trực tuyến…tất cả những thiết bị này cách đây 5- 7 năm là đồ xa xỉ, mơ ước…Thì nay lại trở thành nhu cầu tối thiểu…Đây cũng là kết quả, hiệu quả của cải cách tư pháp, rồi trang phục đẹp, nghiêm trang. Trong mấy năm gần đây hàng trăm vụ án kinh tế tham nhũng lớn đã được điều tra, xử lý phải kể đến vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên của ngành. Việc đấu tranh để bảo vệ chức năng, thuyết phục Đảng, Nhà nước đảm bảo cho vị thế của ngành được như hiện nay là cả một quá trình gian nan, đầy trắc trở, không ngại va chạm giữa tư duy truyền thống gắn với lợi ích cục bộ của ngành này, ngành kia chỗ này chỗ khác…Trước hết phải nhắc đến công lao của các thế hệ lãnh đạo của VKSNDTC qua các thời kỳ. Nhất là từ thời kỳ đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Trung ương Đảng - Chánh Văn phòng Trung ương Đảng được điều về làm Viện trưởng VKSNDTC, sau đó là đồng chí Nguyễn Hòa Bình…Các đồng chí Lãnh đạo là Phó Viện trưởng như đồng chí Khuất Văn Nga, đồng chí Hoàng Nghĩa Mai, đồng chí Lê Hữu Thể, đồng chí Nguyễn Hải Phong, đồng chí Bùi Mạnh Cường, đồng chí Trần Công Phàn, Nguyễn Thị Thủy Khiêm…đã kiên trì không biết mệt mỏi, bằng các mối quan hệ, bằng uy tín cá nhân, bằng kết quả công tác kiểm sát và bằng cả nhiệt huyết, trách nhiệm trước Đảng, nhân dân của các đồng chí và vì thế nên chúng ta đã có được vị thế như ngày hôm nay. Vấn đề còn lại là đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên ngành kiểm sát thực hiện chức năng, nhiệm vụ như thế nào để xứng đáng với sự nỗ lực và trông cậy đó và để giữ được vị thế của ngành như hiện nay.
         Thưa toàn thể các đồng chí! Với sự phấn đấu và trưởng thành qua 58 năm xây dựng và phát triển, VKSND tỉnh Phú Thọ đã 9 lần nhận cờ dẫn đầu thi đua toàn ngành Kiểm sát nhân dân do Viện trưởng VKSND tối cao tặng vào những năm 1992, 1993, 2002, 2005, 2007, 2008, 2012, 2013, 2014; năm 2009, 2011, 2015, 2016, 2017 Thủ tướng Chính Phủ tặng "Cờ thi đua xuất sắc"; năm 2008, 2009 Chủ tịch nước tặng "Huân chương lao động hạng Nhì" cho 02 tập thể thuộc VKSND tỉnh; năm 2010 VKSND tỉnh Phú Thọ được tặng "Huân chương lao động hạng Ba", năm 2015 VKSND tỉnh được Chủ tịch nước tặng "Huân chương lao động hạng Nhì" và 11 tập thể, 08 cá nhân VKSND tỉnh được tặng "Huân chương lao động hạng Ba"; hàng trăm lượt đơn vị được tặng danh hiệu Tổ lao động xã hội chủ nghĩa, tập thể lao động xuất sắc, được khen thưởng bằng khen các loại; hàng trăm lượt cán bộ, Kiểm sát viên được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua ngành và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao...ngành KS tỉnh Phú Thọ có 02 đồng chí KSV được bình chọn là KSV tiêu biểu của ngành KSND; có 03 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc. Nhiều lượt cán bộ được tặng thưởng danh hiệu chiến sỹ thi đua ngành, chiến sỹ thi đua cơ sở…
 
          Kính thưa toàn thể các Bác, các Anh, chị và các đồng chí!
 
         Phát huy truyền thống của ngành Kiểm sát trong những năm qua, Viện Kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực cố gắng, đoàn kết nhất trí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo yêu cầu nhiệm vụ của ngành, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Có được thành tích đáng tự hào đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, công chức trong đơn vị; sự động viên, khích lệ, ủng hộ to lớn của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo ngành Kiểm sát qua các thời kỳ đã thường xuyên chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên, đây là một trong các yếu tố rất quan trọng góp phần vào các thành tích chung của ngành. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ luôn luôn trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự ủng hộ, khích lệ, động viên to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo VKSND tỉnh và sự cống hiến, đóng góp nhiệt tình của các thế hệ cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Phú Thọ và chúng tôi luôn coi đó là nguồn động viên, tiếp sức cho các thế hệ cán bộ, công chức đang công tác tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao cho Ngành Kiểm sát nhân dân. Tại buổi gặp mặt hôm nay, thay mặt Ban cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh và toàn thể đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, công chức, người lao động Viện kiểm sát 2 cấp của tỉnh Phú Thọ xin hứa với các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành, các đồng chí cán bộ ngành kiểm sát đã nghỉ hưu, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để làm thật tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát, để thực sự đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của Đảng, Nhà nước, đóng góp có hiệu quả vào việc đảm bảo trật tự pháp luật, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chúng tôi cũng kỳ vọng và luôn mong muốn các bác, các anh, các đồng chí cán bộ hưu trí của ngành luôn quan tâm theo dõi và đóng góp cho chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cao cả này.
          Thưa toàn thể các bác, các anh, chị! mỗi năm một lần các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát được gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành, chúng tôi mong rằng, hàng năm những thế hệ đi sau vẫn tiếp tục được đón tiếp các Bác, các anh, chị - những thế hệ đi trước và các đồng chí trưởng thành từ ngành Kiểm sát Phú Thọ tại quê hương đất tổ Vua Hùng với tình cảm chân thành thủy chung và trách nhiệm. 
         Một lần nữa xin được trân trọng cảm ơn và kính chúc các bác, các anh, chị và toàn thể các đồng chí cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. 
 
 
 
                                                                                                                           Xin trân trọng cảm ơn.