VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thi hành Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015

03:55 - Thứ Tư, 14/04/2021

Sáng ngày 13/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọtổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thi hành Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015bằng hình thức trực tuyến.Tại điểm cầu VKSND tỉnh Phú Thọ có đồng chí Vương Hồng Quảng - Phó Vụ trưởng vụ 9, đồng chí Nguyễn Xuân Hưởng - Phó Vụ trưởng Vụ 14 VKSND tối cao; đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng; các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh;13 Viện trưởng VKSND các huyện, thành, thị, kiểm sát viên, chuyên viên các Phòng 9, Phòng 10. Tại 13 điểm cầu ở VKSND các huyện, thành, thị có sự tham gia của toàn thể kiểm sát viên, chuyên viên, cán bộ làm nghiệp vụ trong đơn vị.

 
 

Đ/C Phạm Thị Kim Hoa – Phó Viện trưởng VKS tỉnh khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Long Hà - Trưởng phòng 9 trình bày báo cáo đánh giá kết quả thi hành các quy định của BLTTDS 2015 và những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác kiểm sát các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động tại đơn vị. Từ đó, đề ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động; đồng thời, đề xuất sửa đổi, bổ sung những quy định của BLTTDS và những văn bản pháp luật có liên quan.

 
 
 
Đ/C Trưng phòng 9 trình bày báo cáo đánh giá kết quả thi hành các quy định của BLTTDS 2015

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Hồng Quảng đánh giá cao công tác sơ kết BLTTDS 2015 của Viện kiểm sát hai cấp của tỉnh Phú Thọ; biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng công tác giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động tại VKSND tỉnh Phú Thọ sẽ được nâng lên tầm cao mới, là điểm sáng trong toàn Ngành.

 
 

Đ/C Vương Hồng Quảng - Phó Vụ trưởng vụ 9  phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị cũng đánh giá cao mối quan hệ phối hợp giữa ngành Kiểm sát và Tòa án hai cấp tỉnh Phú Thọ. Mặc dù BLTTDS còn một số quy định chưa thực sự chặt chẽ, song giữa Tòa án và Viện kiểm sát hai cấp của tỉnh Phú Thọ đã cùng phối hợp trên cơ sở nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành.

 
 

Đ/C Nguyễn Thị Thùy Hương - Phó Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

          Chỉ đạo tại hội nghị, Lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ khẳng định trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên VKS hai cấp tỉnh Phú Thọ đã nhận thức đúng và đầy đủ vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong hoạt động tố tụng dân sự;Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp đã kiện toàn tổ chức cán bộ, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và tăng cường cán bộ, Kiểm sát viên cho công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động. Vì vậy, chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự,hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động được nâng lên; góp phần khẳng định và nâng cao hơn nữa vị thế của VKSND trong hoạt động tố tụng dân sự cũng như kiểm sát các hoạt động tư pháp; giúp người dân biết và nhận thức được vị trí, vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng dân sự là cơ quan bảo vệ pháp luật, với những quyền đủ mạnh như: Quyền yêu cầu, quyền kiến nghị, quyền kháng nghị để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, góp phần tạo niềm tin và được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

 

 
 
Đ/C Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận hội nghị

Thông qua hội nghị sơ kết, VKSND tỉnh đã kịp thời khen thưởng cho 3 tập thể (Phòng 9, VKSTP Việt Trì, VKS huyện Tam Nông) đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát theo quy định của BLTTDS 2015.

 
 

Lãnh đạo VKSND tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành kiểm sát

theo quy định của BLTTDS 2015

 

                          Lê Thị Thanh Hải/ KSV phòng 9