VKSND tỉnh Phú Thọ tổng kết và trao giải cuộc thi: “Xây dựng Bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án dân sự, hành chính năm 2020”

08:17 - Chủ Nhật, 06/12/2020

 Sáng ngày 03/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ công bố kết quả cuộc thi “Xây dựng Bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án dân sự, hành chính năm 2020” bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu VKSND tỉnh Phú Thọ có đồng chí Vương Văn Bép - Vụ trưởng Vụ 9, đồng chí Trần Thị Hương Giang - Phó Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao; đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng; đồng chí Phạm Thị Kim Hoa - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Lãnh đạo Viện, Trưởng phòng nghiệp vụ và tương đương, Viện trưởng VKSND các huyện, thành, thị có thí sinh đạt giải, các thí sinh đạt giải; kiểm sát viên, chuyên viên các Phòng 9, Phòng 10 và 13 điểm cầu ở VKSND các huyện, thành, thị.

 
 

Đ/C Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng VKSND tỉnh khai mạc hội nghị 

Đồng chí Phạm Thị Kim Hoa -Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tổng kết, rút kinh nghiệm thông qua công tác tổ chức cuộc thi diễn ra ngày 17/10/2020 với 50 đồng chí trong nhóm đối tượng dự thi là kiểm sát viên sơ cấp, kiểm sát viên trung cấp; 16 đồng chí trong nhóm đối tượng dự thi là kiểm tra viên, chuyên viên. Đồng thời, chúc mừng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi và khẳng định cuộc thi là một hình thức tự đào tạo nhằm thúc đẩy phong trào tự học tập, nghiên cứu, nắm vững các quy định của pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân; giúp xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Đây là một trong những cơ sở xem xét bình xét thi đua; phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng lực để đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm trong thời gian tới.

 
 

Đ/C Nguyễn Thị Long Hà – Trưởng phòng 9 rút kinh nghiệm về nghiệp vụ thông qua cuộc thi

Tại buổi công bố kết quả, đồng chí Nguyễn Thị Long Hà - Trưởng phòng 9 thay mặt Ban chấm thi đã rút kinh nghiệm về nghiệp vụ thông qua việc xây dựng bài phát biểu. Nhìn chung, tất cả các bài viết của kiểm sát viên đều đúng mẫu của Viện KSND tối cao, đều có nhận xét việc tuân theo pháp luật tố tụng của Tòa án cấp sơ thẩm, những người tham gia tố tụng và đề xuất hướng giải quyết vụ án. Bên cạnh đó, một số bài viết chưa phát hiện đầy đủ các vi phạm trong tố tụng, áp dụng pháp luật còn máy móc và chưa phân tích, lập luận để đề nghị quan điểm giải quyết mang tính thuyết phục.

Đồng chí Vương Văn Bép - Vụ trưởng Vụ 9 VKSND tối cao đánh giá cao công tác tổ chức cuộc thi của VKSND tỉnh Phú Thọ - Đây là một trong những VKSND tỉnh thuộc top đầu đã tổ chức cuộc thi: “Xây dựng Bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án dân sự, hành chính”. Đồng thời, chúc mừng các cá nhân, tập thể đạt giải và định hướng cách thức tổ chức cuộc thi mới trong thời gian tới.

 

 

Đ/C Vương Văn Bép - Vụ trưởng Vụ 9 VKSND tối cao trao giải Nhất cho 2 đồng chí 

Ban tổ chức cuộc thi đã công bố các giải thưởng trong cuộc thi và trao giải cho 10 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong hai nhóm thí sinh dự thi. Đồng chí Nguyễn Phương Linh - Kiểm sát viên sơ cấp - VKSND huyện Thanh Ba và đồng chí Lê Thu Hương - Kiểm tra viên - VKSND thành phố Việt Trì đã xuất sắc đạt giải nhất trong hai nhóm thí sinh dự thi.VKSND huyện Cẩm Khê, Phòng 9 và VKSND huyện Thanh Ba là những tập thể đạt giải trong cuộc thi.

Tại buổi lễ, Hội đồng thi đua khen thưởng cũng công bố quyết định Viện trưởng VKSND tỉnh về việc khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự, hành chính; tăng cường hơn nữa trách nhiệm của Viện kiểm sát trong kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính được nêu trong Nghị quyết 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội cũng như Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong năm 2020.

            

                                                                                                                                 Lê Thị Thanh Hải/ Phòng 9

Một số hình ảnh cuộc thi và tổng kết, trao giải cuộc thi:

 

 

Toàn cảnh cuộc thi

 

Trao giải Nhì cho 2 đồng chí:

Nguyễn Quỳnh Nam – KSV Phòng 9 và Bùi Thị Trang – KTV, VKSTX Phú Thọ

  

Trao giải Ba cho 2 đồng chí:

Vũ Kim Duyên – KSV, VKS Đoan Hùng và Phùng Thị Yến – Chuyên viên, VKS huyện Tân Sơn
 
  

Trao giải Khuyến khích cho 4 đồng chí

Nguyễn Khánh Linh, Nguyễn Thị Quỳnh Nga – KSV, VKS huyện Cẩm Khê
Nguyễn Nguyệt Minh – KTV, VKSTP Việt Trì và Nguyễn Thu Nga – Chuyên viên VKS Cẩm Khê