VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN

02:14 - Thứ Hai, 27/07/2020

Ngày 26/7/2020, VKSND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020). Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh.

 

Tới dự buổi lễ kỷ niệm, có đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; Trung tướng Nguyễn Văn Khánh – Đại biểu Quốc Hội, ủy viên ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc Hội; Nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự trung ương.

 

Đến dự buổi lễ còn có một số các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở, ban ngành trong tỉnh; Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao; lãnh đạo VKSND cấp cao tại Hà Nội.

 

Buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phú qua các thời kỳ và hơn 90 các đồng chí cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ; tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh lãnh đạo cấp phòng, Viện trưởng VKSND cấp huyện và toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động thuộc Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ.

 
 
Đ/C Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ trình bày
diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống VKSND
 

Thay mặt cho tập thể Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, đ/c Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên; Bí thư Ban cán sự Đảng – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ - Chủ trì buổi lễ đã trình bày diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân. Diễn văn đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Ngành kiểm sát nhân dân nói chung, của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ nói riêng; đồng thời khẳng định, kể từ khi thành lập cho đến nay, Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã thực sự lớn mạnh - trưởng thành  - và phát triển cả về cơ cấu tổ chức, về cơ sở vật chất cũng như kết quả, thành tựu trong thực hiện các chức năng - nhiệm vụ theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát. Bằng những nỗ lực và cống hiến của mình, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ba lần vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng “Huân chương lao động hạng Nh씓Huân chương lao động hạng Ba”; 06 lần được tặng thưởng “Cờ thi đua Chính phủ”; 02 lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 11 lần được Viện kiểm sát tối cao tặng “Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu thi đua toàn Ngành Kiểm sát nhân dân”.

 

Cùng với diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự buổi lễ Phóng sự tuyên truyền về 60 năm xây dựng và phát triển của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, nhằm minh chứng và làm rõ nét hơn thành tựu trong 6 thập kỷ qua của toàn Ngành.

 
 
 
 Đ/C Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu,
tặng trướng và hoa cho Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ
 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh ghi nhận những đóng góp của Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong 60 năm qua đối với công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bản tỉnh; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy địa phương, nhất là trong việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về phòng, chống tham nhũng và công tác cải cách tư pháp. Tại buổi lễ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ vinh dự và tự hào được Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTQ tỉnh Phú Thọ tặng bức trướng với nội dung: “Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ: Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm vì một nền tư pháp vững mạnh”. Với truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm sát nhân dân, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới cần nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá, nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 
 
 Đ/C Trương Bá Hùng - nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ phát biểu cảm nghĩ về Ngành KSND
 

 Tại buổi lễ, đại diện cho thế hệ cán bộ hưu trí và thế hệ cán bộ trẻ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã phát biểu và chia sẻ những cảm nghĩ về chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ. Qua đó, khơi dậy tình yêu và niềm tự hào của các thế hệ cán bộ ngành kiểm sát đối với ngành, với nghề.

 

Buổi lễ cũng thực hiện nghi thức trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một số tập thể và cá nhân thuộc Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ, nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân đã đạt được trong thời gian qua.

 
                                                                                                                      Quách Hoa - Phòng 15
 

(Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức)

 
 
 
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân
 
 
Đ/C Nguyễn Đăng Khoa - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh khai mạc hội nghị
 
 
 
Lãnh đạo Tỉnh ủy trao Huân chương lao động hạng 3 cho tập thể Phòng 8 và
cá nhân đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ
 
 
Lãnh đạo Tỉnh ủy trao Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Phòng 7 - VKSND tỉnh Phú Thọ
 
 
Đoàn Hồng Quang đại diện cho thế hệ trẻ cán bộ Kiểm sát phát biểu cảm nghĩ về Ngành KSND
 
 
 
 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ