Phụ nữ Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ với “Áo dài Việt Nam”

08:21 - Thứ Hai, 09/03/2020

Nếu Hanbook là trang phục truyền thống của xứ sở Kim chi- Hàn Quốc, Kimono là bộ quốc phục của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản thì tại Việt Nam - Áo dài là bộ quốc phục mang hơi thở văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Được cải tiến từ chiếc áo tứ thân có nguồn gốc từ xa xưa, trải qua nhiều thời kỳ biến đổi từ kiểu dáng và chất liệu, cho đến nay chiếc Áo dài Việt Nam đã trở thành bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp con người, bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi chiếc Áo dài đều đem đến nét đặc trưng gợi cảm, quyến rũ cho người phụ nữ, nhưng lại rất kín đáo và sang trọng mà không một bộ trang phục nào khác mang lại được.

Hưởng ứng tuần lễ Áo dài Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, nhằm góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam cũng như vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam trong trang phục Áo dài, hướng tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, được sự nhất trí của Lãnh đạo Viện, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phát động phong trào Phụ nữ Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ mặc trang phục Áo dài truyền thống tại Cơ quan trong hai ngày 05 và 06/3/2020.

 

 

Đ/C Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ chúc mừng ngày Quốc tế 8 - 3

Là cơ quan tư pháp, ngành Kiểm sát có trang phục riêng, xuất hiện tại công sở luôn là những cô gái trong đồng phục áo xanh nghiêm túc. Đặc thù nghề nghiệp cũng là nguyên nhân khiến các cô gái ngành Kiểm sát ít có cơ hội để được diện những trang phục mang đặc trưng của phụ nữ, trong đó có Áo dài. Nói đến Phụ nữ Ngành kiểm sát, là nói đến những cô gái “Áo Xanh” nghiêm túc, bản lĩnh và quyết liệt khi thực hành quyền công tố tại các phiên tòa; luôn mạnh mẽ, cảm đảm khi kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi... các cô gái chỉ biết đến luật, đến những lý luận khô khan và cứng nhắc...  Thế nhưng, khi khoác trên mình bộ trang phục Áo dài truyền thống – các cô gái Kiểm sát bỗng trở nên duyên dáng, xinh tươi, cứ nhẹ nhàng lan tỏa, tràn đầy sức sống, tràn đầy yêu thương như vốn dĩ người phụ nữ đã là như vậy. Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, đó là sức mạnh tinh thần và ý nghĩa lan tỏa lớn lao mà Áo dài Việt Nam đem đến cho cho tất cả Phụ nữ Việt Nam, bất kể là bạn là ai, làm nghề nghiệp gì, đều trở nên đẹp và duyên dáng trong trang phục Áo dài Việt Nam.

 
(Một số hình ảnh đẹp của Phụ nữ Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong trang phục Áo dài truyền thống)

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                                      Công đoàn VKS tỉnh Phú Thọ