VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 06/CT-VKSTC ngày 06/12/2013 của Viện trưởng VKSND tối cao

11:10 - Thứ Năm, 04/07/2019

         Thực hiện Kế hoạch số 92 ngày / KH- VKSTC ngày 14/5/2019 của Viện kiểm sát tối cao về Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 06/ CT- VKSTC của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao về “Tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm” trong ngành kiểm sát nhân dân. 
 
         Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2019, VKSND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 06. Tham dự hội nghị có đ/c Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, các đồng chí Lãnh đạo Vụ 2, Vụ 14 VKSND tối Cao; Các đ/c Lãnh đạo VKS tỉnh, đ/c Lưu Đức Tỉnh, Phó giám đốc, Thủ trưởng CQCSĐT Công an tỉnh Phú Thọ và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án hình sự tại 14 điểm cầu.
 
 
 Đ/C Phạm Thị Kim Hoa, Phó viện trưởng VKS tỉnh trình bày 
báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 06
 
         Tại Hội nghị, đ/c Phạm Thị Kim Hoa, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã thông qua báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 06 của Ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ. Báo cáo đã đánh giá cụ thể, đầy đủ, chính xác những kết quả đã đạt được, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm và các giải pháp trong việc triển khai thực hiện những nội dung của Chỉ thị 06 trên thực tiễn.
 
 
 
Đ/C Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu và chỉ đạo hội nghị
 
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án hình sự trong 5 năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới để tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố, nâng cao chất lượng hoạt động thực hành quyền công tố đảm bảo cho việc giải quyết các vụ án hình sự kịp thời, khách quan, toàn diện, triệt để.
 
 
Đ/C Lưu Đức Tỉnh, Phó giám đốc, Thủ trưởng CQCSĐT Công an tỉnh phát biểu ý kiến 
 
         Đồng chí Lưu Đức Tỉnh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao sự quan hệ phối hợp thường xuyên chặt chẽ giữa Cơ quan điều tra Công an tỉnh với Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ trong việc giải quyết các vụ án hình sự. Đồng chí cũng khẳng định: Với việc thực hiện tốt trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra, Kiểm sát viên hai cấp VKS đã giúp Cơ quan điều tra hai cấp nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, xử lý các vụ án hình sự. Trong nhiều năm qua tỉnh Phú Thọ không xảy ra tình trạng bức cung, nhục hình, không bỏ lọt tội phạm, phối hợp xuyên suốt từ giai đoạn khởi tố đến giai đoạn truy tố… 2 ngành đã phối hợp chặt chẽ trong công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, định hướng điều tra để xét hỏi, đối chất, thực nghiệm điều tra, giải quyết dứt điểm các vụ án có tính chất phức tạp, vướng mắc về chứng cứ, tội danh. VKS 2 cấp đã làm tốt công tác kiểm sát việc giải quyết tin báo tố giác và tội phạm với CQĐT để giúp CQĐT khắc phục tồn tại, tháo gỡ những vướng mắc.
 
 
 
 Đ/C Đỗ Đình Chữ, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKS tỉnh kết luận hội nghị
 
         Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chữ xác định: Tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra là một nội dung quan trọng, có tính quyết định đến chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử của ngành kiểm sát nhân dân nói chung và ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ nói riêng. Vì vậy, mỗi Kiểm sát viên phải nắm vững các quy định của pháp luật, các quy định có liên quan đến nghiệp vụ kiểm sát, không ngừng nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng chuyên môn, có ý thức trách nhiệm, chủ động, tích cực trong công việc đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của Kiểm sát viên được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự và Quy chế công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế.
 
Một số hình ảnh của hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                                                               Tuyết Lan – KSV Phòng 2