Lễ dâng hương, báo công tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt

10:23 - Thứ Hai, 04/03/2019

         Kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2019) đoàn cán bộ công chức và cán bộ nữ của ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ do đồng chí Đoàn Minh Hương - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, báo công tại tượng đài công viên đồng chí Hoàng Quốc Việt (phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh). Đi cùng đoàn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí trưởng phòng và các Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, thành, thị thuộc VKSND tỉnh Phú Thọ. Về phía lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự lễ dâng hương, báo công có đồng chí Nguyễn Hải Trâm - Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của VKSND tỉnh Bắc Ninh. 
 
         Với tấm lòng thành kính cùng nhau thắp nén hương thơm để bày tỏ sự tri ân tới đồng chí Hoàng Quốc Việt, người Viện trưởng đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam. Có mặt tại buổi lễ dâng hương, báo công hôm nay là những thế hệ cán bộ đều sinh ra sau cách mạng tháng 8 và sau khi đất nước được thống nhất - Mùa xuân năm 1975, là những người được thừa hưởng những thành quả của công cuộc cách mạng do Đảng và Bác Hồ kính yêu đã đấu tranh không mệt mỏi, đầy hy sinh gian khổ cho đất nước và nhân dân. Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị công tác, giữ nhiều trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó. Dù ở lĩnh vực công tác nào, đồng chí đều giữ vững khí tiết của người cộng sản trung kiên. Khi được Đảng và Nhà nước phân công sang làm Viện trưởng VKSND, từ ngày đầu thành lập hệ thống cơ quan Viện kiểm sát, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển của ngành từ Trung ương đến địa phương, khẳng định vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống cơ quan Viện kiểm sát nhân dân trong thế chế Nhà nước dân chủ cộng hòa ở nước ta.
 
 
 
Đ/C Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng, Trưởng ban nữ công làm lễ dâng hương và báo cáo 
kết quả đã đạt được của cán bộ nữ công VKS 2 cấp tỉnh Phú Thọ
 
         Thay mặt Ban nữ công ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phạm Thị Kim Hoa - Phó Viện Trưởng, Trưởng Ban nữ công VKSND tỉnh Phú Thọ báo cáo trước anh linh đồng chí Hoàng Quốc Việt. Cán bộ, công chức ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ, thế hệ con cháu của đồng chí xin kính dâng lên đồng chí những thành tích ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã phấn đấu đạt được trong những năm qua. Lãnh đạo, đội ngũ công chức VKSND tỉnh Phú Thọ đã không ngừng ra sức thi đua, cố gắng phấn đấu học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nghiệp vụ, giữ vững và nâng cao phẩm chất, bản lĩnh chính trị nên đã từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Tổng số chị em phụ nữ của ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đến nay có 132 đồng chí trong đó có 24 Kiểm sát viên trung cấp, 53 kiểm sát viên sơ cấp, 53 kiểm tra viên, cán bộ và người lao động khác. Hàng năm các chị em đều không ngừng rèn luyện phấn đấu, vượt mọi khó khăn, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trưởng thành vượt bậc và giữ nhiều cương vị quan trọng ở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong đó có 01 chị giữ cương vị Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ, 05 chị giữ chức vụ Trưởng phòng và Viện trưởng cấp huyện, 26 chị giữ chức vụ Phó phòng và Phó viện trưởng. Có thể nói mỗi thành tích mà tập thể ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong các năm qua đều có sự đóng góp lớn của chị em phụ nữ. Các chị em nữ đã cùng tập thể đội ngũ cán bộ, công chức VKSND tỉnh Phú Thọ giải quyết đạt và vượt chỉ tiêu các khâu nghiệp vụ đề ra. 4 năm liền (2015, 2016, 2017, 2018) VKSND tỉnh Phú Thọ được tặng cờ thi đua Chính Phủ. Nhiều chị em có thành tích xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước và Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Các chị em đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc đóng góp có hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ của ngành kiểm sát, đặc biệt là những yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.
 
 
 
 
Cán bộ nữ công VKS 2 cấp dâng hương tưởng niệm Đ/C Hoàng Quốc Việt
 
         Trước anh linh của đồng chí, toàn thể Lãnh đạo, nữ cán bộ, công chức người lao động VKSND hai cấp tỉnh Phú Thọ thành kính tưởng nhớ và tri ân đồng chí, tên tuổi của đồng chí sẽ in đậm và khắc sâu trong tâm khảm của người dân Việt Nam nói chung và ngành kiểm sát nói riêng. Lịch sử sẽ mãi mãi ghi nhớ đồng chí Hoàng Quốc Việt - Một nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng, của cách mạng Việt Nam, một tấm gương sáng, một người cộng sản có nhiều công lao to lớn đóng góp cho sự thành công của cách mạng Việt Nam.
 
         Đội ngũ cán bộ, công chức ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ xin hứa: Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn; thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng xứng đáng là các chiến sĩ trong ngành Tư pháp trên trận tuyến bảo vệ pháp pháp luật, bảo vệ sự bình yên của nhân dân; đoàn kết gắn bó quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác mà Ngành đề ra; ra sức học tập nâng cao trình độ mọi mặt, giữ vững phẩm chất chính trị của người cán bộ kiểm sát hết lòng vì dân, xứng đáng là người cán bộ kiểm sát trên quê hương đất tổ Vua Hùng.
 
Một số hình ảnh tại buổi dâng hương, tưởng niệm Đ/C Hoàng Quốc Việt:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                                                           Lan Phương – P10 VKS tỉnh