Cán bộ nữ công VKS tỉnh Phú Thọ tưởng niệm và báo công dâng Bác tại K9

08:53 - Thứ Ba, 30/10/2018

         Nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Ngày 26/10/2018, tại Đền thờ Bác Hồ ở K9, Ba Vì, Hà Nội, Ban cán sự Đảng, các đ/c trưởng phòng, cùng nữ cán bộ công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đến tưởng niệm và báo công với Bác. 
 
         Tại buổi lễ dâng hương, đồng chí Phạm Thị Kim Hoa – Phó Viện trưởng, Trưởng Ban nữ công thay mặt 43 nữ cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ báo cáo với Bác về những thành tích đã đạt được của cán bộ nữ công VKSND tỉnh Phú Thọ trong những năm qua.
 
 
 
Đ/C Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng, Trưởng ban nữ công làm lễ dâng hương và 
báo cáo kết quả đã đạt được của cán bộ nữ công VKSND tỉnh Phú Thọ 
 
         Khắc ghi lời dạy của Bác “Mỗi cán bộ kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Trải qua hơn 58 năm (26/7/1960) lời dạy của Bác đối với cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn; đã, đang và sẽ mãi mãi là phương châm giáo dục, bồi dưỡng cán bộ của Ngành kiểm sát; là kim chỉ nam, là chuẩn mực đạo đức để mỗi cán bộ Ngành kiểm sát nhân dân phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Năm đức tính gói gọn trong một câu nói tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để thực hiện và thực hiện tốt lại đòi hỏi một sự nỗ lực không hề nhỏ đối với từng cán bộ, kiểm sát viên trong Ngành. Lãnh đạo cùng nữ cán bộ, công chức người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã không ngừng ra sức thi đua, cố gắng phấn đấu học tập, nghiên cứu, giữ vững và nâng cao phẩm chất chính trị nên từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Tổng số chị em phụ nữ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đến nay có 43 đồng chí trong đó có 18 Kiểm sát viên trung cấp, 10 kiểm sát viên sơ cấp, 03 kiểm tra viên và 12 cán bộ, người lao động khác. Hàng năm các chị em đều không ngừng rèn luyện phấn đấu, vượt khó khăn, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trưởng thành vượt bậc và giữ nhiều cương vị quan trọng ở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong đó có 01 chị giữ cương vị Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, 14 chị giữ chức vụ Trưởng phòng, Phó phòng. Có thể nói mỗi thành tích mà tập thể ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong các năm qua đều có sự đóng góp không nhỏ của chị em phụ nữ. Các chị em nữ đã cùng tập thể VKSND tỉnh Phú Thọ giải quyết đạt và vượt chỉ tiêu các khâu nghiệp vụ đề ra. 3 năm liền (2015, 2016, 2017) VKSND tỉnh Phú Thọ được tặng cờ thi đua Chính Phủ. Nhiều chị em có thành tích xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước và Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Các chị em đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc đóng góp một phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ của ngành kiểm sát, đặc biệt là những yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.
         

         Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ nữ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ hứa tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng,  kiên định con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn; thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng xứng đáng với lời dạy của Bác; đoàn kết gắn bó quyết tâm vượt mọi khó khăn, cùng tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu công tác mà Ngành Kiểm sát đã đề ra; ra sức học tập nâng cao trình độ mọi mặt, giữ vững phẩm chất chính trị của người cán bộ Kiểm sát hết lòng vì dân.

 
Một số hình ảnh buổi Lễ báo công dâng Bác :
 
 
 
 
                                                                                                      
 
                                                                                                                  Lan Phương - Phòng 10