Đại hội công đoàn cơ sở VKS tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2017 - 2022

09:39 - Thứ Tư, 25/10/2017

Chiều ngày 23/10/2017, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đại hội vinh dự đón đồng chí Đoàn Minh Hương - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Nhâm Thị Hồng Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự còn có các đồng chí đại biểu đại diện cho các tổ chức đoàn thể trong cơ quan và sự có mặt của 66 đại biểu là đoàn viên công đoàn Viện kiểm sát tỉnh.

Đại hội đã nghe đồng chí Hà Đức Nghiệp - Thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2012- 2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022; Kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH CĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2017.

          Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động, phong trào của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện và sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, bên cạnh đó là sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn. Phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, hoạt động của Công đoàn VKSND tỉnh trong suốt cả nhiệm kỳ qua đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần tích cực vào thành tích chung của VKSND tỉnh; hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội CĐCS VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đề ra. BCH Công đoàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; hướng vào chăm lo và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, lao động. Tích cực tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của cán bộ, công chức, người lao động. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Triển khai thực hiện tốt chương trình 1664/CTr-TLĐ ngày 04/11/2013 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn” với các nội dung, nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể, phù hợp với tình hình cơ quan, đơn vị như: Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, đảm bảo chất lượng toàn diện, có kiến thức sâu rộng, có khả năng tư duy nhạy bén, thấu hiểu tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Tích cực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Công tác nữ công luôn gắn liền với việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nữ cán bộ công chức trong cơ quan luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi tham gia học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ....Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận và chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong hoạt động của Công đoàn VKSND tỉnh nhiệm kỳ qua.

 
 
Đ/C Phạm Thị Kim Hoa - Phó viện trưởng - Chủ tịch công đoàn chủ trì hội nghị

          Tại Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi tham luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong thời gian tới góp phần thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích  hợp pháp của đoàn viên; hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội,  đồng chí Đoàn Minh Hương - Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Nhâm Thị Hồng Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh trong nhiệm kỳ công tác qua; đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới; định hướng các hoạt động, công tác của công đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 
 
Đ/C Đoàn Minh Hương - Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKS tỉnh Phú Thọ
                                           chúc mừng BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã tín nhiệm, lựa chọn và bầu 07 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia BCH Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại Hội nghị lần thứ nhất của BCH khóa mới đã bầu đồng chí Phạm Thị Kim Hoa tiếp tục trúng cử chức danh Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Đỗ Đức Thành trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

 
 
Toàn cảnh hội nghị 
 
Một số hình ảnh giao lưu thể thao chào mừng Đại hội : 
 
 
 
 
 
 
 

                  Lan Anh - KSV Phòng 9