Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” Năm 2016

09:42 - Thứ Sáu, 17/06/2016

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” Năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 37/KH-VKSTC ngày 29/3/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc Tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên”. Trong 2 ngày 09,10/6/2016, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức cuộc thi. Đến dự và chỉ đạo khai mạc cuộc thi có đồng chí Đoàn Minh Hương - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh. Phát biểu khai mạc cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” đồng chí Đoàn Minh Hương - Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 với mục đích tạo tinh thần sôi nổi, nghiên cứu, học tập Bộ luật hình sự, Bộ Luật tố tụng hình sự trong toàn thể đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ và thông qua cuộc thi, đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên sẽ thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của ngành theo quy định của luật mới, đồng thời để tuyên truyền đến nhân dân trong tỉnh hiểu được trách nhiệm của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền pháp chế xã hội chủ nghĩa. Xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát: Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; qua đó, khơi dậy lòng tự hào về Ngành của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ.

                  Đây cũng là một trong những giải pháp, cách thức tự học tập, tự đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên trong việc nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt đầy đủ các quy định của Bộ luật, luật theo Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 07/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ.
 

         

 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Phòng 2- Viện kiểm sát tỉnh; Giải nhì cho Viện kiểm sát thị xã Phú Thọ; giải ba cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì và Giải khuyến khích cho Viện KSND huyện cẩm Khê.

 


Đồng chí Đoàn Minh Hương – Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ trao giải thưởng cho đội giành giải nhất cuộc thi.


        Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ

trao giải thưởng cho các đội đạt giải

 

 Một số hình ảnh cuộc thi:

      

 

Nguyễn Thị Như Hoa – Phòng 15 VKS tỉnh Phú Thọ