Viện kiểm sát cấp tỉnhĐảng và Đoàn thể

Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025

03:49 - Thứ Ba, 10/05/2022

Căn cứ Hướng dẫn số 15-HD/ĐUK ngày 09/3/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về quy trình, nội dung, chương trình và hình thức trang trí Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2025; Kế hoạch số 14- KH/ĐU ngày 22/3/2022 của Đảng bộ Viện KSND tỉnh Phú Thọ về tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Được sự nhất trí của BCH Đảng bộ Viện KSND tỉnh, ngày 05/05/2022, Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2025. BCH Đảng bộ đã lựa chọn Chi bộ Văn phòng tổng hợp là Chi bộ tổ chức Đại hội điểm để các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ rút kinh nghiệm chung.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Mai Khanh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh.

Đại hội Chi bộ Văn phòng tổng hợp được tổ chức trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi khi toàn Đảng, toàn dân hướng tới các hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022). Đại hội được tổ chức cùng với sự tham gia của 16 Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng tổng hợp (trong đó số Đảng viên chính thức dự Đại hội là: 15; Đảng viên dự bị: 01)

 

Đại hội Chi bộ Văn phòng tổng hợp nhiệm kỳ 2022- 2025

Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020- 2022, có thể thấy rằng, Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả hoạt động của Chi bộ đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm từ đó có phương hướng, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã tiến hành thảo luận, với nội dung chủ yếu tập trung vào việc xây dựng phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng của Chi bộ, đổi mới hình thức sinh hoạt Chi bộ đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ gắn với công tác xây dựng Đảng…các ý kiến tham luận tại Đại hội sẽ được tổng hợp và kịp thời  bổ sung vào nội dung báo cáo chính trị của Chi bộ.


Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ chúc mừng Đại hội

Phát biểu Chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên –Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã biểu dương các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù trong điều kiện khối lượng công việc tham mưu lớn, có sự biến động trong công tác cán bộ nhưng cấp ủy Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo góp phần giúp Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng lưu ý: trong nhiệm kỳ tới, với những khó khăn, thử thách, áp lực công việc lớn, đòi hỏi trách nhiệm của BCH sẽ càng cao tuy nhiên đồng chí tin tưởng tập thể BCH Chi bộ sẽ khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trần Văn Hồng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy đồng thời xin hứa sẽ cùng với tập thể Chi bộ nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Thị Mai Khanh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên –- Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025

Đại hội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí, tiêu biểu cho cho trí tuệ của Chi bộ, có phẩm chất chính trị đạo đức, lối sống, được cán bộ Đảng viên quần chúng trong Chi bộ tín nhiệm. Trong đó: đồng chí Trần Văn Hồng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Hoàng Thị Thùy giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết là Chi ủy viên.

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết với 100% số phiếu tán thành, để chào mừng thành công của Đại Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, đại diện của Đoàn chủ tịch đã phát động thi đua, trong đó nhấn mạnh các chỉ tiêu cụ thể cũng như các biện pháp thực hiện để Chi bộ phấn đấu trong nhiệm kỳ tới./.

                                             Hoàng Thùy- Văn phòng tổng hợp  Viện KSND tỉnh