Viện kiểm sát cấp tỉnhĐảng và Đoàn thể

Viện KSND tỉnh Phú Thọ tổ chức đối thoại với chủ đề “Phát huy ý chí, khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ trong sạch vững mạnh”

08:53 - Thứ Sáu, 06/05/2022

Thực hiện Nghị định số 13/NĐ- CP ngày 01/3/2021 của Chính Phủ về đối thoại với thanh niên, cơ chế chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và đề xuất của đồng chí Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, ngày 28/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi toạ đàm với thế hệ trẻ cán bộ ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ với chủ đề “Phát huy ý chí, khơi dậy khát vọng cống hiến xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ trong sạch, vững mạnh”. Dự và chủ trì buổi toạ đàm có đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh uỷ viên – Bí thư Ban cán sự Đảng – Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng và tương đương thuộc VKS tỉnh, các đồng chí Viện trưởng VKSND huyện, thành, thị và gần 100 đồng chí là cán bộ trẻ 2 cấp ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ

 

Các đại biểu tham dự đối thoại với Lãnh đạo Viện KSND tỉnh

Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng cho cán bộ trẻ toàn ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ để giáo dục cán bộ trẻ tự rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân để trở những cán bộ kiểm sát có đức có tài theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

           Mở đầu chương trình là nội dung ôn lại hành chính lịch sử đáng tự hào của thế hệ trẻ thanh niên Việt Nam thông qua một video do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng. Đồng thời, Ban tổ chức đã tự xây dựng một video tổng hợp về các thành tích của cán bộ trẻ ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ trong những năm gần đây.

Tham dự toạ đàm, các đơn vị sôi nổi, nhiệt tình tham gia tham luận, các cán bộ trẻ tham gia tham luận một cách thẳng thắn, sâu sắc, đi thẳng vào các hạn chế, tồn tại của cán bộ trẻ ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ và đưa ra các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Các tham luận chất lượng phải kể đến như tham luận của đồng chí Đoàn Hồng Quang – Kiểm tra viên – VKSND huyện Thanh Thuỷ, đồng chí Đỗ Đức Anh – Kiểm tra viên – VKSND huyện Phù Ninh…

 

Các đồng chí cán bộ trẻ đại diện đơn vị tham luận tại Hội nghị

Chủ trì phần thảo luận, Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên- Viện trưởng VKSND tỉnh khuyến khích cán bộ trẻ thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng, tâm tư tình cảm cũng như những vướng mắc cần được giải đáp. Các cán bộ trẻ đã nhiệt tình tham gia thảo luận với 11 câu hỏi được đặt ra, các câu hỏi xoay quanh một số vấn đề như:  chủ trương số hoá hồ sơ, về chế độ của cán bộ, về việc phối hợp tổ chức các chương trình của thanh niên giữa Viện kiểm sát tỉnh và VKS các huyện, thành, thị, kế hoạch điều động, luân chuyển cán bộ bên cạnh đó các cán bộ trẻ cũng đặt ra nhiều câu hỏi với mong muốn được lắng nghe các đồng chí Lãnh đạo Viện chia sẻ các kinh nghiệm làm việc, các trải nghiệm thực tế của các đồng chí Lãnh đạo Viện trong quá trình công tác trong ngành KSND.

Trả lời các câu hỏi của cán bộ trẻ, các đồng chí Lãnh đạo Viện lần lượt chia sẻ các kinh nghiệm và đưa ra các lời khuyên, sự định hướng cho thế hệ cán bộ trẻ của ngành. Kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên- Viện trưởng VKSND tỉnh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của cán bộ trẻ của ngành, đồng chí nhận định, với số lượng cán bộ trẻ của ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ hiện nay đang chiếm hơn 50% tổng số biên chế của ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ, đây là lực lượng trẻ đang ở độ tuổi đẹp nhất của một đời người. Đồng chí Viện trưởng mong muốn các cán bộ trẻ sẽ phát huy cao nhất tố chất, ý chí, khát vọng cống hiến của một thế hệ trẻ để xây dựng ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ. Đồng chí mong muốn toạ đàm sẽ là diễn đàn để đánh giá lại thực trạng đội ngũ cán bộ trẻ, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, để chia sẻ quan điểm về cuộc sống, công việc.

 

Đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh uỷ viên – Bí thư Ban cán sự Đảng – Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ phát biểu kết luận

Đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ trẻ cần tiếp tục rèn luyện cả về thể chất và tinh thẩn với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, luôn giữ tâm trong, trí sáng, làm việc theo đúng tinh thần “phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân”, phải nhận thức đúng về nhiệm vụ của mình để củng cố khát vọng cống hiến của mỗi cá nhân cùng nhau xây dựng ngành kiểm sát Phú Thọ trong sạch, vững mạnh.

Trần Thị Thu Trang – Phòng TCCB Viện KSND tỉnh