Viện kiểm sát cấp tỉnhĐảng và Đoàn thể

Đại hội Chi đoàn VKSND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 - 2022

08:45 - Thứ Bảy, 14/09/2019

Ngày 10/9/2019, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022 và bầu ra ban chấp hành mới có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Chi đoàn.

Tham dự đại hội, về phía Đảng ủy, lãnh đạo Viện có: Đ/C Đỗ Đình Chữ, Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, Đ/C Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đại diện các tổ chức đoàn thể có Đ/C  Hà Đức Nghiệp - Ủy viên BCH Công đoàn  và Đ/C Ngô Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh; Về phía Đoàn khối: Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó bí thư đoàn khối các Cơ quan tỉnh; cùng 17 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

  
 
 Đoàn viên Nguyễn Thùy Linh - trình bày báo cáo kết quả công tác Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019
 
            Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan, của Ban thường vụ đoàn khối và sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất trong hành động của đoàn viên, Chi đoàn; đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội  lần thứ XI, các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ đều đạt chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống được chú trọng với nhiều nội dung phong phú; Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai sôi nổi, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của Đoàn viên. Ban chấp hành Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn, Ban nữ công tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống cho đoàn viên đi thăm quan, tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử: Báo công tại K9, dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt…qua đó tuyên truyền giáo dục về lịch sử, truyền thống dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong đoàn viên Chi đoàn.

Báo cáo cũng nhấn mạnh, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho Đoàn viên là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn. Bên cạnh đó các hoạt động về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục thiếu niên nhi đồng và đặc biệt là công tác phát triển đảng luôn được chú trọng. Trong nhiệm kỳ 2017-2019, nhiều lượt Đoàn viên đã được cử tham gia các lớp cảm tình Đảng, 05 đoàn viên ưu tú có thành tích hoạt động xuất sắc được giới thiệu cho Đảng, trong đó có 04 đoàn viên đã được kết nạp Đảng. Về cơ bản, Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc công tác phát triển Đảng đề ra.

Ngoài ra, Chi đoàn còn luôn chủ động, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động khác như hoạt động hiến máu nhân đạo “Giọt hồng đất tổ” do Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động; Các hoạt động tình nguyện và ủng hộ tiền,áo ấm, chăn ấm về vùng sâu vùng xa; Tích cực tham gia phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt; Tại dịp Tết thiếu nhi, Chi Đoàn VKSND tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Chi đoàn trường chính trị tỉnh Phú Thọ và Chi đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ đến thăm hỏi và tặng quà cho 25 cháu đang điều trị tại Khoa truyền máu huyết học – bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tặng nhiều sách báo cho tủ sách nhân ái của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 
 
 Đ/C Nguyễn Đăng Khoa - Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao những hoạt động cũng như những thành tích Chi đoàn đạt được tronh nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời nhấn mạnh thanh niên là lực lượng nòng cốt, tham gia đóng góp trực tiếp vào các hoạt động của cơ quan. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, thanh niên cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của Viện, phát huy tinh thần đoàn kết, rèn luyện, sáng tạo và xung kích để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
 
 
 Đ/C Nguyễn Ngọc Linh - Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã  biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng đưa ra những mặt còn tồn tại và giải pháp để khắc phục. Đồng chí đề nghị trong trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, trong đó chú trọng  việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bằng những hình thức thiết thực; Đầu tư nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Chi đoàn; Triển khai có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tạo điều kiện đề đoàn viên thanh niên phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại cơ quan.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và chọn ra 03 đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thanh niên, những người có năng lực, đủ phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm vào Ban chấp hành để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

 
 
 
 
 
 BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt
 
            Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Trần Thị Thu Trang đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Đại hội, xin hứa cùng ban chấp hành và toàn thể đoàn viên trong chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng Đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần xây dựng Đảng bộ và cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh ngày càng vững mạnh./.

                                                    

                                                       Đoàn viên Chi đoàn - Đỗ Thị Bích Phượng