Viện kiểm sát cấp tỉnhĐảng và Đoàn thể

VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

09:56 - Thứ Ba, 12/02/2019

            Sáng ngày 31/01/2019, VKSND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Minh Hương – Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí Phó Viện trưởng cùng hơn 70 đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ, công chức VKSND tỉnh.
 
            Tại hội nghị, toàn thể cán bộ công chức được nghe đồng chí Đoàn Minh Hương – Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng, đồng chí Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng, Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng kết công tác kiểm sát, công tác công đoàn, công tác tài chính năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; 
 
            Các báo cáo cũng đã khẳng định: Năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tỉnh uỷ Phú Thọ; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đề cao kỷ luật, kỷ cương, đã chỉ đạo các khâu công tác kiểm sát bám sát Chỉ thị về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và nhiệm vụ chính trị của Tỉnh uỷ Phú Thọ. Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, lãnh đạo các đơn vị thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, đổi mới, phối hợp đồng bộ, có hiệu quả với các cơ quan trong khối nội chính, với các tổ chức đoàn thể, với sự nỗ lực, đoàn kết, cố gắng của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ nên các khâu công tác kiểm sát cơ bản thực hiện tốt và vượt các chỉ tiêu đề ra; Hoạt động công đoàn từng bước đổi mới về nội dung và hình thức, đã có tác dụng nâng cao trình độ nhận thức về lý luận chính trị và công tác thực tiễn đối với đoàn viên Công đoàn; Thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; xây dựng Ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ trong sạch, vững mạnh, đổi mới, nâng cao chất lượng, đảm bảo kỷ cương, hướng về cơ sở và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thiết thực góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
 
 
Đ/C Đoàn Minh Hương – Bí thư Ban cán sự Đảng chủ trì hội nghị
 
            Tại hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2018 thông qua báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân năm 2018. Hội nghị cũng đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020, gồm có đồng chí Đỗ Văn Hiên (Chánh Thanh tra), đ/c Hà Đức Nghiệp (Phó Phòng 1), đ/c Nguyễn Thị Lan Anh ( Phó phòng 9).
 
 
Đ/C Phạm Thị Kim Hoa – Phó viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn đánh giá kết quả công tác công đoàn
VKSND tỉnh Phú Thọ năm 2018
 
            Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Kim Hoa – Chủ tịch Công đoàn đánh giá kết quả hoạt động phong trào của công đoàn, công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và công tác tài chính công đoàn. Trong năm qua đã đóng vai trò là một tổ chức trung gian, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan, đơn vị tổ chức cho Ban nữ công đi tham quan tại Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh, Báo công dâng Bác tại khu di tích lịch sử Núi Chông – Ba Vì, hỗ trợ cho mỗi cán bộ, công chức 3 triệu/1 người đi tham quan, du lịch, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động bình đẳng giới … đó cũng là dấu ấn quan trọng của công đoàn VKSND tỉnh trong mỗi hoạt động của đơn vị.
 
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
            Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, VKSND tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng “Cờ thi đua Chính Phủ”; Chủ tịch nước tặng “Huân chương lao động hạng ba” cho Phòng 9; Viện trưởng VKS tối cao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cho Phòng 2, Phòng 9, VPTH; và được công nhận “Công đoàn cơ sở vững mạnh”
 
 
                                                                                             Hoàng Việt – Đoàn viên công đoàn VKS tỉnh