Viện KSND tỉnh Phú Thọ tuyên truyền phòng ngừa tội phạm

03:41 - Thứ Tư, 21/12/2022

Trong ngày 28/11/2022, Viện KSND thị xã Phú Thọ đã phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX thị xã Phú Thọ tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trung tâm. Buổi tuyên truyền có sự tham dự đầy đủ của Ban giám hiệu, các thầy cô và toàn thể các em học sinh.

Với thời lượng 20 phút ngắn ngủi, Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đã hoàn thành tốt kế hoạch tuyên truyền đã đặt ra gồm: giới thiệu về Viện KSND, thu hẹp khoảng cách với các em học sinh để tăng hiệu quả tuyên truyền thông qua hoạt động tương tác với các em; truyền tải đầy đủ các hình thức, thủ đoạn phổ biến mà các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet sử dụng thời gian gần đây. Từ đó xây dựng cho các em học sinh kỹ năng phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng cho chính bản thân mình, gia đình và những người xung quanh.

 
(Kiểm sát viên thực hiện hoạt động tuyên truyền)

Kết thúc buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu của Trung tâm đã gửi lời cảm ơn đến Viện KSND thị xã Phú Thọ. Buổi tuyên truyền đã tạo nên một hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa giúp thầy cô và các em học sinh có những hiểu biết hơn về Viện KSND, hiểu biết hơn về việc lừa đảo qua mạng để chia sẻ cho người thân, gia đình. Đồng thời, Ban giám hiệu Trung tâm cũng đề nghị Viện KNSD thị xã Phú Thọ tiếp tục phát huy hoạt động tuyên truyền tại Cơ sở 2 của Trung tâm và phối hợp tuyên truyền nhiều hơn nữa tại các trường THPT trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

 

(Đại diện Ban giám hiệu trung tâm tặng hoa cho Viện KSND thị xã Phú Thọ

sau buổi tuyên truyền)

Buổi tuyên truyền trên là kết quả của sáng kiến “Xây dựng kiến nghị phòng ngừa tội phạm bằng hình thức tuyên truyền trực tiếp” của Viện KSND thị xã Phú Thọ. Trong năm 2023, Viện KSND thị xã Phú Thọ sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật giúp nhân dân trên địa bàn thị xã Phú Thọ hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của ngành Kiểm sát nhân dân cũng như một số vấn đề về hoạt động phòng ngừa tội phạm.

                              Phạm Ngọc Hoa - Viện KSND thị xã Phú Thọ