VKSND TX Phú Thọ tích cực hưởng ứng, tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thị xã trung du”

04:53 - Thứ Hai, 12/07/2021

Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những cá nhân có trái tim nhân ái với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ đối với cộng đồng. Nguồn máu an toàn cho người bệnh là nguồn máu được hiến bởi những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân bởi “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, cả xã hội đang chung tay trong công tác phòng chống dịch, hoạt động hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân, tương ái, góp phần thực hiện thông điệp “Toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19 – Không quên hiến máu cứu người”.

 
 
 
Toàn cảnh buổi hiến máu 

Với tinh thần đó, thực hiện Kế hoạch số 06/BCĐ- CTĐ ngày 28/6/2021 của UBND thị xã Phú Thọ về việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021. Ngày 06/7/2021, Công đoàn cơ sở Viện KSND thị xã Phú Thọ phối hợp cùng Chi Đoàn Thanh niên tổ chức cho công chức, người lao động tham gia hiến máu tập trung tại Nhà Văn hóa thị xã Phú Thọ. Để đảm bảo quy định của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, với thông điệp “Hiến máu an toàn, chống dịch Covid- 19”, các đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện đã được kê khai y tế, kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định.

Đối với Viện KSND thị xã Phú Thọ, hoạt động hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo thường niên, được các đoàn viên trong đơn vị tham gia tích cực. Để hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thực sự có ý nghĩa, được tôn vinh trong đơn vị cũng như cộng đồng, Lãnh đạo Viện KSND thị xã Phú Thọ thường xuyên tổ chức hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, tăng cường công tác phối hợp với các cấp, các ngành trên địa bàn cũng như kịp thời có hình thức biểu dương, khích lệ đối với các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

 
 
Cán bộ công chức của đơn vị tham gia hiến máu 


Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được cả xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa lớn lớn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung và thị xã Phú Thọ nói riêng, không chỉ góp phần phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

 

                                                           Minh Ngọc