Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND TP Việt Trì

Viện KSND thành phố Việt Trì phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; an ninh mạng; phòng chống ma túy

11:01 - Thứ Ba, 20/09/2022

         Thực hiện Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì về công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022. Ngày 19.9.2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì phối hợp với Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Việt Trì tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh mạng và phòng, chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử tại Trường trung học phổ thông Việt Trì vào giờ chào cờ đầu tuần.

Đến dự chương trình buổi tuyên truyền có đồng chí Lê Thị Bích Hạnh - Phó Viện trưởng, các đồng chí Kiểm sát viên, đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì; Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông Việt Trì; các thầy cô giáo và gần 1.300 em học sinh của trường.  

 

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Báo cáo viên đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân nói chung và vai trò của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh mạng và công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm ma túy và thuốc lá điện tử nói riêng trong thời gian qua. Buổi tuyên truyền đã phân tích, truyền đạt về những hành vi vi phạm pháp luật giao thông, vi phạm các quy định an ninh mạng cũng như những tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển về thể chất, tinh thần, lối sống, hành vi của giới trẻ, gây nhiều hệ lụy cho xã hội, là tiền đề của các tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật. Từ đó đưa ra các kỹ năng phòng, chống và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông, an ninh mạng và công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Sau phần tuyên truyền là phần giao lưu trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng và tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử.

 

(Đồng chí Thu Trang, Viện KSND thành phố Việt Trì - Tuyên truyền viên) 

          Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia giao thông, thực hiện quy định về an ninh mạng và công tác phòng, chống tệ nạn, tội phạm ma túy và tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Việt Trì.

 

(Giao lưu với các em học sinh về nội dung tuyên truyền)

Trao đổi về ý nghĩa của buổi tuyên truyền đối với giáo viên và học sinh của Trường trung học phổ thông Việt Trì. Thầy giáo Nguyễn Xuân Quỳnh - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Chương trình ngày hôm nay là một buổi học rất ý nghĩa để mỗi học sinh của trường hiểu thêm về sự cần thiết phải tuân thủ quy định về an toàn giao thông, an ninh mạng, tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử; hiểu được các kỹ năng phòng, chống ma túy nói riêng và các tệ nạn xã hội nói chung. Qua đây Nhà trường cũng đề nghị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì phối hợp cùng nhà trường tổ chức nhiều hơn các chương trình tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh. Để qua đó các em có hiểu biết thêm pháp luật khi tham gia giao thông, sử dụng mạng xã hội, giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống tích cực, khỏe mạnh và học tập tốt dưới mái trường”.

 

          Em Lê Phương Anh Học sinh lớp 12A1 chia sẻ: “Qua buổi  truyền giúp em hiểu được tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử; phải tự xây dựng cho mình là người có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, chấp hành tốt quy định Luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng cũng như không tham gia vào bất cứ tệ nạn xã hội và những hành vi phạm tội khác, luôn nâng cao nhận thức về các tệ nạn xã hội nói chung và ma túy nói riêng để phòng tránh”.

          Buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của các em học sinh về tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn giao thông, an ninh mạng và tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử nói riêng, nâng cao ý thức trong việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật nói chung, đặc biệt không sử dụng thuốc lá, ma túy để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, từ đó nhằm hướng đến mục tiêu chung đó là xây dựng môi trường sống, làm việc và học tập lành mạnh, không khói thuốc lá và không có tệ nạn xã hội.

 

                                                       Thu Trang - Hoàng Đăng,  Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì.