Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND TP Việt Trì

Viện KSND thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022

03:21 - Thứ Ba, 14/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 322/KH-VKS ngày 26/5/2022 của VKSND tỉnh Phú Thọ về việc Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của ngành Kiểm sát nhân dân. Sáng ngày 08/6/2022, tại trụ sở Viện KSND thành phố Việt Trì đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022 để kiểm điểm đánh giá kết quả những mặt làm được cũng như những hạn chế còn tồn tại, đề ra giải pháp khắc phục và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ; đồng chí Trần Văn Hồng - Chánh văn phòng VKSND tỉnh cùng toàn thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của VKSND thành phố Việt Trì.


Toàn cảnh Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Chu Ngọc - Phó Viện trưởng thay mặt Lãnh đạo VKSND thành phố trình bày Báo cáo tóm tắt sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022, đánh giá những kết quả đạt được, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị công tác của VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSNS tỉnh Phú Thọ cũng như các khâu công tác đột phá của ngành. Đồng thời, Báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, khó khăn và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

Hội nghị cũng đã được nghe 07 ý kiến tham luận của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong tất cả các khâu công tác. Các ý kiến phát biểu đều nhất trí với nhận định, đánh giá kết quả công tác mà VKS thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời phân tích những hạn chế, khó khăn và đưa ra những giải pháp trong từng lĩnh vực công tác để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và xây dựng ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Sau ý kiến tham luận, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đi sâu phân tích các nguyên nhân chủ quan, khách quan và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong 6 tháng cuối năm ở lĩnh vực công tác được phân công phụ trách.


Đ/c Đỗ Đình Chữ, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chữ - Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương các thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí thể hiện sự mong muốn, tin tưởng với những nỗ lực hiện có, VKSND thành phố Việt Trì sẽ sớm hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2022 và trở thành một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc của VKSND tỉnh Phú Thọ./.

Đỗ Hoàng Huyền My - Viện KSND thành phố Việt Trì