Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND TP Việt Trì

Viện KSND thành phố Việt Trì tích cực hưởng ứng, tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện“Giọt hồng thành phố ngã ba sông”

03:06 - Thứ Sáu, 16/07/2021

Thực hiện Công văn số 51-CV/ĐTN ngày 07/07/2021 của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Việt Trì về việc “huy động Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021”. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND thành phố Việt Trì, Chi đoàn Thanh niên đã tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm của đoàn viên trong việc hiến máu cứu người, đây là một hành động tự nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là động lực mạnh mẽ lan tỏa đến nhiều cá nhân trong xã hội, thể hiện ý thức, tôn vinh truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Với khẩu hiệu tuyên truyền “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong ngày 15/7/2021, đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì đã có mặt tại địa điểm hiến máu tập trung Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tất cả các đoàn viên đã đăng ký đều được hiến máu thành công, đây là một việc làm hết sức nghĩa nhất là trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, các cơ sở y tế trên cả nước đang rất cần máu dự trữ để cung cấp cho hoạt động cứu chữa bệnh nhân.

Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các đoàn viên thanh niên của Viện KSND thành phố Việt Trì tham gia hoạt động hiến máu đều thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn taytheo quy định để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid- 19 cũng thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

 
 

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động nhân đạo thường xuyên, có ý nghĩa được các đoàn viên thanh niên Viện KSND thành phố Việt Trì hưởng ứng và tham gia tích cực. Không chỉ trong phạm vị đơn vị, các đoàn viên còn tích cực phối hợp với Thành đoàn Việt Trì tham gia tuyên truyền, vận đồng các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia. Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm hết sức ý nghĩa, là tiếng nói trách nhiệm và lương tâm, là tình cảm tương thân, tương ái của con người với con người được cả xã hội lan tỏa, tôn vinh.

 
 

Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, giống lời kêu gọi “mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ửng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Hy vọng thông qua ngày hội hiến máu nhân đạo, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội thay đổi nhận thức của bản thân, hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, tất cả chúng ta hãy cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp đó, góp phần mang lại cuộc sống ngày càng một tốt đẹp hơn/.

 

                                                    Huyền My – Viện KSND TP Việt Trì