Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND TP Việt Trì

Ban pháp chế giám sát VKSNDTP Việt Trì về giải quyết án HC, DS liên quan đến đất đai

04:13 - Thứ Hai, 28/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-ĐGS ngày 25/9/2019 của Đoàn giám sát - Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ, về việc Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc hành chính, dân sự liên quan đến đất đai trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Ngày 25/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì cùng với Tòa án nhân dân thành phố Việt Trì báo cáo tình hình công tác Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, dân sự trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai (Thời điểm từ 01/10/2017 đến 30/9/2019).

 
  

Đ/C Nguyễn Chí Thành - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh chủ trì hội nghị

Trong phạm vi buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã nêu nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của Viện kiểm sát. Các vấn đề do Đoàn giám sát nêu ra đều được đồng chí Đỗ Đức Thành - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Việt Trì giải đáp chi tiết, đầy đủ và được đánh giá cao. Qua công tác kiểm sát cũng cho thấy còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc. Do đó, Viện kiểm sát kiến nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp với Tòa án trong việc cung cấp tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác xét xử và tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan khi Tòa án mời; tiếp tục quan tâm đến công tác thi hành án dân sự tại địa phương.

 
  
 
Đ/C Đỗ Đức Thành - Viện trưởng VKSNDTP Việt Trì giải trình và tiếp thu ý kiến của đoàn giám sát

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo cũng như những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Viện kiểm sát nâng cao chất lượng công tác kiểm sát; kịp thời ban hành kháng nghị, kiến nghị đối với các vi phạm; tăng cường công tác kiểm sát đối với hồ sơ thụ lý vụ, việc của Tòa án, đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án, kiểm sát án có điều kiện, không đủ điều kiện, kê biên xử lý tài sản, cưỡng chế thi hành án và chú trọng công tác tranh tụng tại phiên tòa.

  

                                                     Lê Thu Hương - Kiểm tra viên VKSTP Việt Trì.