Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Yên Lập

VKSND huyện Yên Lập hưởng ứng, tổ chức thực hiện tốt ngày pháp luật Việt Nam

11:21 - Thứ Ba, 10/11/2020

Trong những năm vừa qua tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Yên Lập có chiều hướng gia tăng, tội phạm đều nhằm vào các em là học sinh đang ngồi học trên ghế nhà trường.

 Từ thực trạng đó, để nâng cao công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em và thực hiện Kế hoạch số 109/KH-VKSTC ngày 07/10/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tổ chức ngày pháp luật Việt Nam. Ngày 09/11/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Lập đã phối hợp với Trường dân tộc nội trú - Phổ thông trung học và Trung học cơ sở huyện Yên Lập tổ chức ngày pháp luật Việt Nam, bằng việc tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 18 tuổi”.

 
 
Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Phiên tòa giả định được tổ chức tại Trường dân tộc nội trú - Phổ thông trung học và Trung học cơ sở huyện Yên Lập với sự tham dự của lãnh đạo sở giáo dục đào tạo tỉnh Phú Thọ; Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Yên Lập, lãnh dạo VKSND huyện, các thầy giáo, cô giáo nhà trường và hơn 1.000 em học sinh. Thông qua phiên tòa giả định, kiểm sát viên đã tuyên truyền kiến thức pháp luật cho các em học sinh về những hành vi xâm hại tình dục trẻ em, những quy định của pháp luật và chề tài xử phạt đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em, hình phạt trừng trị tội phạm, những hậu quả để lại của hành vi xâm hại tình dục đối với các em, những biện pháp bảo về, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em. Phiên tòa giả định đã được các em học sinh, các thầy cô giáo của nhà trường nhiệt tình hưởng ứng, theo dõi và thu được kết quả cao.

 
 
 
 
 Phiên tòa giả định tại Trường nội trú huyện Yên Lập

Đây là hoạt động thiết thực của Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Lập thực hiện “ Ngày pháp luật Việt Nam”, nâng cao công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm .

 

                                                                                      Phạm Hùng – KSV huyện Yên lập