Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Yên Lập

Viện kiểm sát huyện Yên Lập với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật

01:36 - Thứ Ba, 31/10/2017

         Ngày 24 tháng 10 năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ đã phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện, trường PTTH Yên Lập mở phiên tòa xét xử lưu động tại trường PTTH Yên Lập vụ án Lý A Lâu - sinh năm 1971 ở xã Trung Sơn -Yên Lập về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Đinh Công Đức - sinh năm 1985 ở xã Mỹ Lương -Yên Lập về tội “Trộm cắp tài sản”. Tham dự phiên tòa có ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 300 học sinh đang theo học tại trường. 
         Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt việc tranh tụng, làm rõ nguyên nhân, động cơ mục đích phạm tội của các bị cáo. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lý A Lâu 24 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Đinh Công Đức 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Phiên tòa nhận được sự đồng tình của đông đảo thầy cô giáo và học sinh tham dự, qua đó tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và đặc biệt là các em học sinh giúp có thêm những kiến thức, kinh nghiệm để bảo vệ bản thân, bảo vệ tài sản của chính mình, tập thể và nhà trường, bên cạnh đó, thông qua việc xét xử các vụ án ma túy, giúp cho học sinh nhận thức được tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia, là nguyên nhân các loại tội phạm khác như cướp giật, trộm cắp tài sản, mại dâm…hơn nữa nó là nguyên nhân làm lây nhiễm căn bệnh thế kỷ AIDS. 
 
 
 
         Phiên tòa xét xử đã góp phần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo, tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường trong việc ngăn chặn các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự công cộng.


                                                                                                       KSV: Đinh Tiến Kiên / VKS Yên Lập