Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Thủy

Viện KSND huyện Thanh Thủy phối hợp tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” và trao sổ tiết kiệm cho các cháu mồ côi trên địa bàn huyện

08:36 - Thứ Tư, 28/09/2022

Sáng ngày 23/9, Viện Kiểm sát nhân dân - Tòa án nhân dân và Hội LHPN huyện Thanh Thủy phối hợp tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” và trao sổ tiết kiệm 30.000.000đ cho cháu Hạ Thị Hoa, mồ côi tại xã Đào Xá. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện. Lãnh đạo Viện KSND huyện Thanh Thủy cùng một số phòng, đơn vị liên quan.

 
 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Thanh Thủy – Viện Kiểm sát- Tòa án - Hội LHPN và Đảng ủy xã Đào Xá

 Hưởng ứng đợt cao điểm thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do Hội LHPN tỉnh phát động; với phương châm “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, sau khi khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế về hoàn cảnh gia đình, Viện Kiểm sát nhân dân - Tòa án nhân dân và Hội LHPN huyện đã phối hợp nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng và tặng sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho cháu: Hạ Thị Hoa, trú tại: tại khu 12 xã Đào Xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (không xác định được cha) còn mẹ mất khi cháu mới 7 tháng tuổi. Hiện cháu ở với ông bà ngoại (bà đang hưởng chế độ tâm thần. Sau khi thống nhất, Hội LHPN huyện lựa chọn chị Trần Thị Thu Hiền - Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ khu 12 xã Đào Xá làm mẹ đỡ đầu cho cháu Hạ Thị Hoa. 

 

      Ký kết phối hợp chương trình “ Mẹ đỡ đầu” của các cơ quan

Với tính chất “đỡ đầu” của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” không chỉ là vận động nguồn lực vật chất mà quan trọng hơn là các con sẽ nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc của những người mẹ đối với trẻ em mồ côi bị mất đi chỗ dựa, mất đi yêu thương, góp phần tôn vinh giá trị nhân ái của gia đình Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Hội LHPN huyện chủ động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Đảng ủy xã Đào Xá; Trường THCS Đào Xá, nhất là mẹ đỡ đầu giúp đỡ cháu trong học tập, là nguồn động viên để các cháu vơi bớt nỗi bất hạnh, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Đồng chí mong rằng với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

                                       Phạm Phương Lan – Viện KSND huyện Thanh Thủy