Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Thủy

Viện KSND huyện Thanh Thủy hưởng ứng phong trào “Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4”

04:40 - Thứ Hai, 18/04/2022

Sáng 13/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Thanh Thủy”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4. Hưởng ứng hoạt động mang tính nhân văn và có giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Thủy đã nhiệt tình tham gia. Lãnh đạo Viện và BCH công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Thủy chủ động quán triệt tinh thần, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện đồng thời đơn vị có hỗ trợ, quan tâm, tạo điều kiện cho các cán bộ tham gia hiến máu được nghỉ ngơi trong ngày để đảm bảo sức khỏe.

 

      Toàn cảnh ngày Hội hiến máu nhân đạo

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngay từ sáng sớm, các cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên thuộc đơn vị đã có mặt tại Hội trường UBND xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy để tham gia hiến máu. Tại đây, các cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, viêm gan B, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm túc việc xếp hàng theo thứ tự và tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid- 19.

 

Cán bộ Viện KSND huyện Thanh Thủy tham gia hiến máu

Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, giống lời kêu gọi “mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ửng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Hy vọng thông qua ngày hội hiến máu nhân đạo, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội thay đổi nhận thức của bản thân, hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, tất cả chúng ta hãy cùng chung tay lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó, góp phần mang lại cuộc sống ngày càng một tốt đẹp hơn/. 

 

                                               Công Hưng – Viện KSND huyện Thanh Thủy