Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Thủy

Chi đoàn Viện KSND huyện Thanh Thủy tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hành động nhỏ - ý nghĩa lớn.

03:32 - Thứ Tư, 28/07/2021

          Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Liên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân – Toà án nhân dân – Chi cục THADS huyện Thanh Thuỷ hưởng ứng, triển khai tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021). Ngày 27/7/2021, Chi đoàn thanh niên Viện KSND huyện Thanh Thủy đã phối hợp với Huyện đoàn Thanh Thuỷ và BCH Đoàn thanh niên xã Sơn Thuỷ tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Sơn Thuỷ, huyện Thanh Thủy.

          Mục đích của hoạt động là nhằm nâng cao nhận thức đối với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tri ân người có công với cách mạng, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nói chung và cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nói riêng. Huy động các nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, hướng đến mục tiêu quan tâm tốt hơn đến đời sống, vật chất tinh thần đối với người có công, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Thanh Thủy đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 quy mô phải tạm dừng thay vào đó là các hoạt động cụ thể mang ý nghĩa thiết thực để kịp thời động viên các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

     

          Liên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân – Toà án nhân dân – Chi cục THADS huyện Thanh Thuỷ đã phối hợp với Huyện đoàn Thanh Thuỷ cùng Đoàn Thanh niên các xã trong huyện để tham mưu công tác chuẩn bị và tổ chức cử đại diện đi thăm hỏi động viên, tặng quà gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn có đồng chí Đoàn Hồng Quang- Bí thư Liên Chi đoàn cùng với cán bộ Đoàn xã Sơn Thủy, các đồng chí đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Trung Tính – là thương binh ¼ ở khu 5, xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy và bà Nguyễn Thị Lợi – là vợ của liệt sỹ ở khu 2, xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy. Việc tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách là việc làm ý nghĩa, được các Đoàn viên hưởng ứng tích cực, trong quá trình tổ chức các đoàn thăm hỏi, do tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến phức tạp nên các đồng chí trong đoàn đã chấp hành tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch. Buổi thăm hỏi đã diễn ra hết sức tốt đẹp theo đúng kế hoạch, góp phần động viên tinh thần đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mang đến cho họ thông điệp thể hiện sự biết ơn, trân trọng, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ nói riêng cũng toàn xã hội nói chung đến hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước vì nền độc lập dân tộc, vì cuộc sống bình yên cho nhân dân.  

 

Dưới sự Lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, các thế hệ Đoàn viên thanh niên nói chung và Đoàn viên Viện KSND huyện Thanh Thủy nói riêng không ngừng học tập, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng, rèn luyện bản lĩnh, xung kích đi đầu trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Các thế hệ tuổi trẻ luôn khắc ghi lòng biết ơn vô hạn với sự hy sinh của các thế hệ đi trước, sự hy sinh đó là hình ảnh đẹp nhất, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tô thắm lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

                          Đoàn Hồng Quang- Viện KSND huyện Thanh Thủy