Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Sơn

VKSND huyện Thanh Sơn Tuyên truyền nội dung phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

02:11 - Thứ Tư, 05/05/2021

           Ngày 26/4/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn phối hợp với trường THCS Võ Miếu tổ chức buổi ngoại khóa nội dung tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho toàn bộ giáo viên và học sịnh trong toàn trường. Tới dự có Lãnh đạo Viện kiểm sát huyện, Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn huyện, Lãnh đạo UBND xã Võ Miếu cùng 52 thầy cô là cán bộ tổng phụ trách của 52 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

          Tại buổi ngoại khóa, gần 800 em học sinh và thầy cô giáo đã được trao đổi những kiến thức liên quan đến xâm hại trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em, thực trạng trẻ em bị xâm hại hiện nay; cách nhận biết các hành vi, hiện tượng xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ khi trẻ em bị xâm hại tình dục; kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cũng như trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ trẻ em khỏi những mối nguy hiểm.

 

Việc tổ chức buổi ngoại khóa gặp gỡ và tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em nhằm trang bị cho các em những kỹ năng tự phòng vệ cùng những kiến thức, kỹ năng tự vệ cần thiết nhất. Qua đó cũng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm đối với cấp ủy chính quyền địa phương và cả cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo cho các em có một môi trường sống và học tập lành mạnh.

                                                                                                    Minh Thanh/ KSVSC