Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Sơn

VKSND huyện Thanh Sơn phối hợp tổ chức tuyên truyền về Luật phòng chống xâm hại trẻ em tại Trường tiểu học Võ Miếu 2

08:15 - Thứ Tư, 09/12/2020

Trong những năm gần đây, quyền trẻ em, công tác bảo vệ và giáo dục trẻ em ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, đâu đó vẫn còn các em nhỏ đang phải sống mất an toàn và thiếu lành mạnh với nhiều nguy cơ, hiểm họa xung quanh. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, sáng ngày 04/12/2020, tại xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân đã phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn Thanh Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Sơn tổ chức chương trình “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật, luật an toàn giao thông; Luật phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2020” cho các em học sinh trường Tiểu học Võ Miếu 2, huyện Thanh Sơn.

 

Đ/C Đỗ Thị Minh Thanh – Phó Viện trưởng VKSND huyện Thanh Sơn tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đồng chí đã trò chuyện, trao đổi những vấn đề xoay quanh vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em nhằm khơi dậy sự tự tin, chia sẻ và phổ biến đến các em học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe, giới tính như: Các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng chống bị xâm hại và lạm dụng tình dục. Qua đó hướng dẫn những kĩ năng cơ bản giúp các em có thể tự bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

Đồng chí Đỗ Thị Minh Thanh hướng dẫn các em học sinh về “Quy tắc 5 ngón tay”

Với nội dung thiết thực, buổi tuyên truyền đã để lại ấn tượng sâu sắc và nhận được sự ủng hộ, tham gia sôi nổi của các em học sinh. Qua đó, các em cơ bản đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp ngày càng hiệu quả hơn giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại, xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng.

                                               Vân Anh – VKSND huyện Thanh Sơn