Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Sơn

VKSND huyện Thanh Sơn làm tốt công tác Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

08:10 - Thứ Sáu, 09/10/2020

            Với sự cần thiết trong nhiệm vụ giáo dục và bảo vệ trẻ em, trước những sự việc rất đáng lên án và ngày càng manh động hiện nay về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em. Ngày 06/10/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Sơn tổ chức buổi Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại Ủy ban nhân dân xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn với thành phần tham dự là hội viên hội phụ nữ các khu thuộc xã Thắng Sơn (đến dự buổi tuyên truyền gồm có hơn 60 hội viên).

 
Đồng chí Đỗ Thị Minh Thanh - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Sơn tại buổi tuyên truyền

     Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đỗ Thị Minh Thanh - Kiểm sát viên - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã trao đổi các nội dung liên quan đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em từ các quy định pháp luật hiện hành đến thực trạng tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Thanh Sơn trong thời gian vừa qua. Từ đó giúp các hội viên hội phụ nữ nắm bắt được những kiến thức pháp luật cơ bản về xâm hại tình dục trẻ em, các hành vi xâm hại tình dục trẻ em bị xử lý như thế nào? Đồng thời chỉ ra những ai, những dấu hiệu nào cho thấy trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục; đối tượng nào có thể là thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống xâm hại tình dục trẻ em…

 
Toàn cảnh hội trường tại buổi tuyên truyền

Kết thúc buổi tuyên truyền đã giúp cho các hội viên hội phụ nữ xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn nâng cao kiến thức pháp luật về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em để bản thân mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên nhằm đưa những kiến thức này rộng rãi hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại tình dục.

 
 

                                                           Nguyễn Thu - VKSND Thanh Sơn