Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Thanh Ba

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Ba triển khai công tác năm 2021

11:08 - Thứ Hai, 25/01/2021

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân hân hoan, phấn khởi tích cực chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 21/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Chữ, Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ và đồng chí Trần Xuân Hồng, Chánh văn phòng, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của VKSND tỉnh Phú Thọ, VKSND huyện Thanh Ba đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chất lượng giải quyết các vụ án tỷ lệ kháng nghị, kiến nghị tiếp tục được nâng cao góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được nâng cao. Tại hội nghị VKSND huyện Thanh Ba đã cùng nhau tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trên những mặt công tác cũng như nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục. Từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong năm công tác 2021.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung các đồng chí trong đơn vụ đã cùng nhau nghiên cứu, thảo luận để đóng góp ý kiến và nghiêm túc nhìn nhận những mặt đã làm được, chưa làm được, đề xuất các giải pháp thiết thực để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2021.

 

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2021

          Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Đỗ Đình Chữ, tỉnh Ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã biểu dương các thành tích Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Ba đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh, quan điểm chỉ đạo của Lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ là “Thực chất, hiệu quả, ổn định và bền vững”. Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm tới, VKSND huyện Thanh Ba cần bán sát chỉ tiêu kế hoạch của ngành, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phải có sự thay đổi thực sự về quan điểm, nhận thức đối với công tác kiểm sát việc giải quyết án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại phải thực sự có trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó mỗi cán bộ Kiểm sát viên cần nhận thức đúng về chức năng nhiệm vụ của ngành, tích cực học tập bổ sung kiến thức để xây dựng đội ngũ kiểm sát viên giỏi nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật. Đồng thời lãnh đạo Viện phải làm tốt công tác phối hợp, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn nâng cao vị thế và hình ảnh của ngành Kiểm sát nhân dân trong thời kỳ mới.

          Bế mạc hội nghị Đồng chí Bùi Thị Hồng Yến, Viện trưởng VKSND huyện Thanh Ba đã thay mặt cho toàn thể anh em trong đơn vị cảm ơn ý kiến quý báu của đồng chí đồng thời toàn đơn vị sẽ tiếp thu và nghiên cứu, vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian tới đồng thời cũng yêu cầu các đồng chí trong đơn vị tập trung thực hiện một số các nhiệm vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

 

                                                                                 Nguyễn Phương Linh – KSVSC