Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tân Sơn

Viện KSND huyện Tân Sơn trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Sơn

10:13 - Thứ Năm, 24/02/2022

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 với mục đich nâng cao chất lượng công tác tạm giữ, tạm giam, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã ban hành Quyết định số 08/QĐ- VKSTS ngày 16/02/2022 về việc Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thời điểm kiểm sát từ 01 tháng 12 năm 2021 đến ngày 20 tháng 02 năm 2022.

           Đoàn kiểm sát do đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên phụ trách công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam.

 
 
Viện KSND huyện Tân Sơn làm việc tại Công an huyện Tân Sơn 

Tại đơn vị được kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp đã nghe báo cáo tình hình công tác tạm giữ, tạm giam đồng thời kiểm tra các hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện cũng như việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 và các công tác khác theo Kế hoạch mà Viện KSND huyện Tân Sơn đã đề ra.

 
Đoàn Thị Thu Hiền- Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Sơn thông qua nội dung làm việc

           Thông qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Viện KSND huyện Tân Sơn đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Sơn áp dụng triệt để các biện pháp phòng tránh dịch như: sử dụng khẩu trang thường xuyên, sát khuẩn, test nhanh Covid- 19 cho người bị tạm giữ cũng như cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ. Sau khi tiếp nhận các ý kiến kết luận của Viện KSND huyện Tân Sơn, đại diện đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời đề nghị Viện KSND huyện Tân Sơn tiếp tục phối hợp với đơn vị để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới./.

                                Phùng Ngọc Yến- Chuyên viên Viện KSND huyện Tân Sơn