Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tân Sơn

Viện KSND huyện Tân Sơn tích cực tham gia hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Tân Sơn năm 2021

03:24 - Thứ Sáu, 23/07/2021

Thực hiện kế hoạch số 23-KH/HU ngày 28/4/2021 của Huyện ủy Tân Sơn, về tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Tân Sơn năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, sáng ngày 22/7/2021 tại Hội trường Công an huyện Tân Sơn, Cụm thi số 01 gồm các đơn vị: Huyện đội Tân Sơn, Công an huyện Tân Sơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn và Tòa án nhân dân huyện Tân Sơn đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021, trong đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn cử 01 đồng chí tham gia, là một trong 07 ứng viên tham gia tranh tài tại Hội thi.

 

 Khai mạc hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Tân Sơn năm 2021

Về nội dung Hội thi gồm 03 phần: biên soạn đề cương, phần thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung thi được các ứng viên lựa chọn phù hợp với tiêu chí, đa dạng, tập trung chủ yếu vào tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2020- 2025 gắn với phần liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị mình. Trong quá trình biên soạn đề cương, các ứng viên đã dành thời gian xây dựng bài thi với bố cục rõ ràng, lôgic, chặt chẽ, có điểm nhấn. Đối với phần thuyết trình tại Hội thi, các ứng viên đã thể hiện hết sức sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thu hút người nghe, thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin với phong cách diễn đạt tự nhiên, lôi cuốn.

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Tân Sơnlà đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cổ vũ động viên cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid- 19, đẩy mạnh phong trào thi đua,  thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2020- 2025 ngay từ những năm đầu của nhiệm kỳ.

 
 

Đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền- Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Sơn

thuyết trình tại Hội thi Báo cáo viên.

Hội thi là cơ hội để mỗi cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân có chuyển biến về nhận thức, đổi mới về phương pháp, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống, tạo môi trường giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các ban, ngành, đoàn thể và các chi, Đảng bộ trên địa bàn, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và phương pháp tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua cuộc thi, có thể đánh giá đúng thực trạng triển khai việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy tính sáng tạo, năng lực của đội ngũ báo cáo viên, là cơ hội để phát hiện và bồi dưỡng những báo cáo viên có kỹ năng tốt để tham gia Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh./.

 

                             Hoàng Quốc Hùng – Viện KSND huyện Tân Sơn