Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tân Sơn

VKSND huyện Tân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020

10:09 - Chủ Nhật, 24/01/2021

Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, chiều ngày 20/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kiểm sát năm 2020 và triển khai công tác Kiểm sát năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ và đồng chí Vũ Công Thuận – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cùng toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn.

Đ/C Phó Viện trưởng VKSND huyện Tân Sơn trình bày báo cáo tổng kết của đơn vị

Trong năm 2020, mặc dù trong đơn vị có nhiều biến động về nhân sự, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, huyện uỷ Tân Sơn, các đồng chí lãnh đạo đơn vị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã tập trung thực hiện các biện pháp bảo đảm công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp có hiệu quả, thực chất, đẩy mạnh phối hợp thực hiện quản lý, giải quyết kịp thời tin báo tố giác tội phạm, kiên quyết yêu cầu xử lý triệt để đối với các hành vi phạm tội. Với sự cố gắng của tập thể đơn vị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã hoàn thành tốt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của Quốc hội và của Ngành, không để xảy ra trường hợp oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ, công chức tham dự đã tích cực thảo luận, tham gia ý kiến với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị đã giao phó, từ đó đề xuất các biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của đơn vị nói riêng và góp phần thực hiện chức năng của ngành nói chung.

Trong năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn xác định nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong công tác kiểm sát năm là “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động”, đồng thời nâng cao số lượng, chất lượng bản kháng nghị các loại án, nhất là án hành chính, vụ việc dân sự; kiểm sát chặn chẽ việc thực hiện các quy định tố tụng bản án quyết định, bảo đảm mọi vi phạm pháp luật đều được phát hiện để kháng nghị, kiến nghị khắc phục kịp thời.

 

Đ/C  Nguyễn Huy Hoàng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã biểu dương thành tích của tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã đạt được trong năm 2020, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, hạn chế đơn vị cần khắc phục trong năm 2021. Từ đó nhấn mạnh năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn cần cố gắng phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đã đặt ra.

 
 
Đ/C Triệu Khắc Cường – Viện trưởng VKSND huyện Tân Sơn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo viện tỉnh

Thay mặt tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn, đồng chí Triệu Khắc Cường – Viện trưởng đã trân trọng tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đơn vị và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, tập thể đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đề ra đáp ứng yêu cầu của Ngành và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương./

 

 

Phùng Ngọc Yến / Chuyên viên