Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tân Sơn

VKSND huyện Tân Sơn tham gia phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án đợt 30/4

03:25 - Thứ Hai, 20/04/2020

 Nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4/2020, Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện Tân Sơn đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã trong địa bàn huyện tiến hành rà soát các bị án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, phạt cải tạo không giam giữ đang chấp hành án đủ điều kiện để tiến hành lập hồ sơ đề nghị xét giảm án để kịp thời động viên các bị án chấp hành tốt, qua rà soát đã lập 02 hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ.

 
         Sáng ngày 17/4/2020 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tân Sơn. Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt Cải tạo không giam giữ gồm có ba đồng chí Thẩm phán, 01 đồng chí Kiểm sát viên - Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã tổ chức phiên họp để xem xét ra Quyết định.
 
 

Đ/c Đinh Văn Chí - Thẩm phán thành viên hội đồng trình bày hồ sơ đề nghị

 
            Kết thúc phiên họp cả ba đồng chí Thẩm phán đã thống nhất theo quan điểm của Kiểm sát viên đề nghị, đồng thời ra Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ cho các bị án.

 

 
 
Đồng chí Kiểm sát viên phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ thể hiện được chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, nhằm khuyến khích người chấp hành án tự giác phấn đấu, tích cực học tập, lao động, chấp hành nghiêm bản án, quyết định thi hành án và nghĩa vụ của người thi hành án đúng theo quy định pháp luật./.

 

                                     Hoàng Quốc Hùng - VKSND huyện Tân Sơn