Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tân Sơn

VKSND huyện Tân Sơn tổ chức phiên tòa xét xử lưu động

10:12 - Thứ Năm, 01/08/2019

         Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về An toàn giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu vùng xa, thời gian qua, các cấp, ban ngành cùng chính quyền địa phương huyện Tân Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng ý thức văn hóa giao thông. Từ đó đã làm chuyển biến trong nhận thức của người dân, tạo nên ý thức chấp hành Luật giao thông và ngăn ngừa, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.
 
         Ngày 31/7/2019, tại trụ sở UBND xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Sơn đã phối hợp với Tòa án nhân cùng cấp đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự: Đinh Việt Lưu phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo khoản 1 Điều 260 BLHS và Hà Văn Thái phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo khoản 2 Điều 260 BLHS. 
 
 
Kiểm sát viên: Trần Minh Hải tham gia xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa 
 
         Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi, tranh tụng và bảo vệ được quan điểm truy tố của Viện kiểm sát tại phiên tòa. Cùng những căn cứ tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và theo đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Tân Sơn đã tuyên phạt bị cáo Đinh Việt Lưu 12 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo khoản 1 Điều 260 BLHS. Bị cáo Hà Văn Thái 04 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo khoản 2 Điều 260 BLHS.
 
 
 
Phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thái phạm tội 
“Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”
 
         Việc tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động là một trong những phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật hình sự về phòng chống tội phạm hiệu quả. Tham dự phiên tòa xét xử lưu động người dân sẽ được tiếp cận các quy định của pháp luật một cách chủ động, trực quan, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Khi đã biết và khi đã hiểu thì những người dân đó lại chính là cộng tác viên hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tận các địa phương, phục vụ tốt cho việc ổn định chính trị tại địa phương. 
 
 
                                                                                       Nguyễn Thanh Tuấn - VKS huyện Tân Sơn