Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tam Nông

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông tham gia tuyên truyền “Phụ nữ với công tác phòng chống tội phạm”

10:22 - Thứ Ba, 20/09/2022

Nhằm thực hiện tốt Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HPN-CA-VKSND-TAND ngày 22/7/2019 giữa Hội Liên hiệp phụ nữ, Công an, Viện kiểm sát và Toà án nhân dân huyện Tam Nông trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022, thông qua thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã tích cực tham mưu kịp thời đến cấp uỷ, Chính quyền địa phương để áp dụng các biện pháp bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.

 

Đ/c Bùi Thị Thuý Hằng – Phó Viện trưởng VKSND huyện Tam Nông- Báo cáo viên

Trong giai đoạn 2019-2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông và đã ban hành kiến nghị phòng ngừa số số 333 ngày 02/11/2021 đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông áp dụng các biện pháp phòng ngừa đối với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em và kiến nghị số 202 ngày 08/8/2022 đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tam Nông áp dụng các biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật do phụ nữ thực hiện. Các kiến nghị đều được các cơ quan hữu quan tiếp thu và thực hiện. Đặc biệt, ngày 15/9/2022, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông tham gia tuyên truyền về nội dung “Phụ nữ với công tác phòng chống tội phạm” tại lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ cơ sở do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tam Nông thực hiện tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Tam Nông.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Bùi Thị Thuý Hằng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã truyền đạt các nội dung trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật do nữ giới thực hiện và công tác phòng chống các hành vi xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái.


Đ/c Bùi Thị Thuý Hằng- Phó Viện trưởng  VKSND huyện Tam Nông giải đáp một số câu hỏi của học viên

Tại lớp tập huấn báo cáo viên đã đưa ra một số vụ, việc cụ thể xảy ra trên thực tế tại địa bàn huyện, đồng thời chỉ ra hướng giải quyết từng vụ việc đó. Đồng thời cũng giải đáp một số câu hỏi của các học viên tham gia lớp tập huấn.

Kết thúc bài giảng, Đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng đã truyền đạt được những kiến quan trọng giúp các cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở hiểu biết thêm về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em gái./.

                                                                                   Hán Công Nguyên – VKSND huyện Tam Nông