Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tam Nông

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông triển khai công tác kiểm sát năm 2021

11:04 - Thứ Hai, 25/01/2021

           Thực hiện Kế hoạch số 833/KS-VKS ngày 29/12/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, ngày 21/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và Triển khai công tác năm 2021.

          Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó Viện trưởng và đồng chí Lê Anh Thọ - Trưởng phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông.

          Tại hội nghị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã thông qua kết quả công tác năm 2020, cụ thể: Trong năm 2020, hầu hết các chỉ tiêu công tác của đơn vị đều đạt mức hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà đầu năm đơn vị đã đề ra. Đối chiếu với Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ ban hành theo Quyết định 139/ QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao thì trong tổng số chỉ tiêu nghiệp vụ của đơn vị cấp huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã đạt được 26 chỉ tiêu hoàn thành ở mức vượt chỉ tiêu, 43 chỉ tiêu hoàn thành ở mức đạt chỉ tiêu còn lại 43 chỉ tiêu không phát sinh. Viện kiểm sát huyện Tam Nông đã ban hành được 10 kiến nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm, 02 kiến nghị phòng ngừa đối với các cơ quan hữu quan, 04 kháng nghị trong các lĩnh vực Dân sự, Thi hành án dân sự và Thi hành án Hình sự.

 

Đ/c Bùi Thị Thuý Hằng – Phó Viện trưởng trình bày Kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị

          Dựa trên kết quả công tác đã đạt được trong năm 2020 và Căn cứ Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Kế hoạch về công tác kiểm sát năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ và yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương. Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã xây dựng kế hoạch công tác năm, trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2021 là: Tăng cường công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tin báo và kiểm sát giải quyết đối với các vụ án về Tai nạn giao thông; Tập trung kiểm sát việc thẩm định giá, đấu giá đối với tài sản trong thi hành án dân sự; Tập trung nâng cao tiến độ, hiệu quả của hoạt động kiểm sát thụ lý, nâng cao số lượng, chất lượng các yêu cầu, kịp thời phát hiện vi phạm và nâng cao số lượng, chất lượng các kiến kháng nghị ngang cấp, chú trọng trong việc ban hành kiến nghị phòng ngừa và thực hiện số hoá từ 20-30% hồ sơ án dân sự đưa ra xét xử.

Trên cơ sở kết quả công tác năm 2020 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của đơn vị, các đồng chí trong đơn vị đã tích cực tham gia tham luận, đóng góp ý kiến để đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

 

Đ/c Nguyễn Đăng Khoa – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời đồng chí chỉ đạo đơn vị tâp trung khắc phục những tồn tại, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc thực hiện công tác năm 2021. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất cao, sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên và cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Lê Xuân Trường – Viện Trưởng phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Trường thay mặt tập thể ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng tỉnh Phú Thọ và xin hứa trong năm 2021 đơn vị sẽ tiếp tục đoàn kết cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra./.

                                                                                      Hán Công Nguyên – Chuyên Viên