Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tam Nông

VKSND - UBMTTQ huyện Tam Nông kiểm tra tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và công tác THAHS

08:14 - Thứ Năm, 11/04/2019

            Ngày 26 tháng 3 năm 2019 và ngày 28 tháng 3 năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Nông đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Tề Lễ và Uỷ ban nhân dân xã Hiền Quan của huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. 
 
 
Đ/c Trần Hồng Hạnh – Phó Viện trưởng VKSND huyện Tam Nông thông qua nội dung
và công bố các Quyết định trực tiếp kiểm sát
 
            Đoàn Kiểm sát trực tiếp gồm có: Bà Trần Hồng Hạnh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông, tham gia cuộc kiểm sát còn có Ông Hà Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và các đồng chí Chủ tịch UBND và các cán bộ chuyên môn được giao nhiệm vụ.
 
 
 
Đ/c Phạm Mạnh Hùng- Kiểm sát viên thay mặt đoàn kiểm tra thông qua kết quả của buổi kiểm tra.
 
            Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đánh giá cao kết quả và những ưu điểm của đơn vị đã đạt được trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Tề Lễ, xã Hiền Quan như: Việc tiếp nhận, bàn giao hồ sơ, mở sổ sách theo dõi, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục và thực hiện các nhiệm vụ khác trong thi hành án hình sự đầy đủ, kịp thời. Việc tiếp nhận và xử lý nguồn tin về tội phạm được thực hiện đúng theo quy định, những tin báo có dấu hiệu tội phạm đều được vào sổ theo dõi và chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông giải quyết theo thẩm quyền. 
 
            Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại như: Việc cho bị án tự kiểm điểm và việc nhận xét bằng văn bản của người trực tiếp được giao giám sát, giáo dục còn chưa nghiêm túc, chưa phản ánh đúng tình hình chấp hành án. Hồ sơ sắp xếp còn chưa khoa học, đảm bảo cho lưu trữ, …..Thay mặt Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã Tề Lễ, xã Hiền Quan, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ý kiến tiếp thu các vi phạm Đoàn nêu ra và hứa sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian tới.
 
 
 
                                                                                                            Hán Công Nguyên – VKSND Tam Nông