Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Tam Nông

VKSND – TAND huyện Tam Nông phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

04:31 - Thứ Hai, 04/06/2018

         Ngày 30/05/2018, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Tam Nông, phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với hai vụ án hình sự: Vụ án Hà Văn Thủy phạm tội “Trôm cắp tài sản” và Vụ án Nguyễn Tuấn Cường phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm có Lãnh đạo, các Kiểm sát viên, Thẩm phán, Kiểm tra viên, Chuyên viên, Thư ký của hai cơ quan tiến Tòa án và Viện kiểm sát.
 
 
Toàn cảnh vụ án Hà Văn Thủy
 
         Tại phiên tòa, diễn biến và các hành vi phạm tội của từng bị cáo đã được Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên xét hỏi công khai làm rõ. Kiểm sát viên đã chủ động thẩm vấn, làm rõ hơn hành vi phạm tội của từng bị cáo, khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát được nêu trong bản cáo trạng là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Trên cở sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Thủy 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 36 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”; Bị cáo Nguyễn Tuấn Cường lĩnh mức án 36 tháng tù nhưng được khấu trừ 9 ngày tạm giữ còn phải chấp hành hình phạt là 35 tháng 21 ngày tù về tội “Mua bán trài phép chất ma túy”.
 
 
 
Vụ án Nguyễn Tuấn Cường phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy"
 
         Sau khi kết thúc các phiên tòa, hai ngành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, Đồng chí Lê Xuân Trường - Viện trưởng VKSND huyện Tam Nông và Đồng chí Nguyễn Kim Ái - Chánh án TAND huyện Tam Nông chủ trì cuộc họp; Tại cuộc họp, Các Kiểm sát viên, Thẩm phán, Kiểm tra viên, Chuyên viên và Thư ký của hai cơ quan đều tham gia đóng góp ý kiến nhận xét, đánh giá những ưu điểm, thẳng thắn góp ý đối với những mặt còn tồn tại, khuyết điểm của Kiểm sát viên, Thẩm phán và Thư ký trong quá trình Thực hành quyền công tố, Kiểm sát xét xử và Xét xử tại tòa. 
 
 
 
Phiên họp rút kinh nghiệm giữa TAND – VKSND huyện Tam Nông
 
         Việc phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm là giúp các Kiểm sát viên thông qua phiên tòa cần kinh nghiệm trong việc nghiêm cứu kỹ hồ sơ vụ án, nắm vững quy định của pháp luật; Đồng thời, tích cực học hỏi, nâng cao kỹ năng THQCT và KSXX đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp, góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
 
 
 
                                                                                                      Công Hưng - VKSND huyện Tam Nông